Đặc phái viên Liên hợp quốc lần đầu gặp lãnh đạo quân đội Libya

Đặc phái viên của Liên hợp quốc về Libya Bernardino Leon đã có buổi gặp mặt đầu tiên với chỉ huy một chiến dịch quân sự chủ chốt chống các phiến quân Hồi giáo.
Đặc phái viên Liên hợp quốc lần đầu gặp lãnh đạo quân đội Libya ảnh 1Phiến quân Hồi giáo trong cuộc giao tranh với quân đội Chính phủ Libya gần căn cứ không quân Wetia. (Nguồn: THX/TTXVN)

THX đưa tin, một thành viên cao cấp của Quốc hội Libya cho biết Đặc phái viên của Liên hợp quốc về Libya Bernardino Leon ngày 8/1 đã có buổi gặp mặt đầu tiên với Thiếu tướng Khalifa Haftar, chỉ huy một chiến dịch quân sự chủ chốt chống các phiến quân Hồi giáo.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh quốc gia Hạ viện Libya Tariq Saqer Al-Jroshi cho biết Đặc phái viên Leon cũng đã gặp gỡ Đại tá Saqr Al-Jroshi, Tư lệnh lực lượng không quân Libya tại thành phố Al-Marj, cách Tripoli 1.100 km về phía Đông.

Trong cuộc gặp, Thiếu tướng Haftar đã kêu gọi Liên hợp quốc gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với quân đội Libya và cam kết quân đội sẽ không can dự vào các tranh cãi chính trị tại quốc gia này.

Ông nhấn mạnh cuộc chiến mà quân đội Libya tiến hành là một “cuộc chiến giữa chính phủ và các nhóm khủng bố”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục