Đại biểu Quốc hội: Vụ trẻ tử vong trên ôtô do sự vô trách nhiệm của người lớn

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga (đoàn Hải Dương) cho rằng vụ cháu bé mầm non tử vong do bị bỏ quên trên xe ôtô ở Thái Bình vào ngày 29/5, do sự tắc trách của người lớn, đó là tội ác.

Chiếc xe ô tô chở cháu bé bị bỏ quên ở Thái Bình. (Ảnh: TTXVN)
Chiếc xe ô tô chở cháu bé bị bỏ quên ở Thái Bình. (Ảnh: TTXVN)

Liên quan đến vụ cháu bé mầm non tử vong do bị bỏ quên trên xe ôtô ở Thái Bình vào ngày 29/5/2024, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga (Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương) nhấn mạnh sự việc này xảy ra do sự tắc trách rất lớn của lái xe, giáo viên của trường.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus bên hành lang Quốc hội sáng 30/5, bà Nga cho rằng đây là câu chuyện rất đau buồn, nhất là vụ việc xảy ra vào thời điểm cuối tháng Năm khi các trẻ em trên cả nước đang hướng đến Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và tháng hành động vì trẻ em.

"Tôi cho rằng những người có liên quan trong trường hợp cháu bé bị tử vong trên xe ôtô ở Thái Bình hôm qua là đều có lỗi, cho thấy sự tắc trách, vô trách nhiệm của người lớn. Cao hơn trách nhiệm là tội ác, bởi sự tắc trách này đã dẫn tới việc một cháu bé còn rất nhỏ bị bỏ quên trên xe cả một ngày, không ai phát hiện ra và dẫn tới tử vong," đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga bày tỏ nỗi bất bình.

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga cũng nhấn mạnh: "Đây là hồi chuông cảnh báo với chúng ta, nhất là những người lái xe, giáo viên trong tất cả các công việc."

Sự việc này cũng khiến đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga liên tưởng tới những vụ tai nạn lao động đã từng xảy ra rất nhiều trong các tháng đầu năm 2024.

"Tưởng như không có gì liên quan đến nhau, nhưng thực ra tai nạn lao động thảm khốc xảy ra trong thời gian qua đều chung một nguyên nhân chính. Đó là do ý thức của con người. Vì vậy, trong tất cả các công việc, tôi cho rằng cần phải đặt yếu tố cẩn thận và trách nhiệm lên hàng đầu," đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga nói.

vnp_db nga.PNG
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Riêng đối với xe đưa đón học sinh, đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga cho biết dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự An toàn Giao thông đường bộ sẽ được thảo luận và cho ý kiến trong qua tới đây cũng có những mục quy định riêng.

Tuy nhiên, đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga cũng lưu ý bên cạnh các quy định về hạ tầng vật chất, tiêu chuẩn kỹ thuật của xe đưa đón học sinh, các cơ sở giáo dục cần rà soát lại quy trình đưa đón, quản lý học sinh chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn nhất; tránh những tình huống đau lòng như vụ việc vừa xảy ra ở tỉnh Thái Bình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục