Đại diện các nước trao đổi thông tin công tác lãnh sự tại Ninh Bình

Đoàn công tác gồm đại diện Đại sứ quán Anh, Australia, New Zealand, Ireland tại Việt Nam đã trao đổi thông tin tại tỉnh Ninh Bình về các lĩnh vực du lịch, lao động, tư pháp, an ninh trật tự, y tế.
Đại diện các nước trao đổi thông tin công tác lãnh sự tại Ninh Bình ảnh 1Buổi làm việc giữa đoàn công tác với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Ngày 6/8, Đoàn công tác gồm đại diện Đại sứ quán Anh, Australia, New Zealand, Ireland tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình về công tác lãnh sự tại địa phương.

Đoàn đã tìm hiểu và trao đổi nhiều thông tin bổ ích liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam nói chung, tại tỉnh Ninh Bình nói riêng trong các lĩnh vực du lịch, lao động, tư pháp, an ninh trật tự, y tế.

Đoàn đã được cập nhật thêm thông tin về các hình thức cư trú, tạm trú; số lượng công dân nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Ninh Bình; các hình thức trợ giúp công dân các nước; các vấn đề liên quan đến tình hình trật tự xã hội, giải quyết các thủ tục liên quan tới người nước ngoài như trình báo mất tài sản, tai nạn giao thông.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cũng cập nhật thông tin về các vấn đề phát sinh trong quá trình du lịch của du khách nước ngoài, khả năng quản lý và ứng cứu sự cố trong cứu nạn, cứu hộ tại Quần thể Danh thắng Tràng An.

Các đại biểu đã trao đổi nhiều vấn đề về thủ tục tư pháp có liên quan đến người nước ngoài như kết hôn, khai sinh, khai tử...

Nhiều câu hỏi về các thủ tục điều trị, khám chữa bệnh cho công dân các nước trong trường hợp tai nạn, ốm đau... đã được đại diện Sở Y tế tỉnh Ninh Bình giải đáp.

Theo ông Đặng Xuân Nguyên - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình, hiện trên địa bàn có 628 lao động là người nước ngoài, trong đó một số lao động đến từ Anh, Australia, New Zealand, chủ yếu làm giáo viên tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục ngoại ngữ.

[Thông qua Định hướng công tác đối ngoại địa phương giai đoạn 2018-2021]

Nhìn chung, công tác phối hợp quản lý và xử lý các vấn đề liên quan tới người nước ngoài được các cấp, các ngành của tỉnh triển khai đồng bộ, chặt chẽ, kịp thời, hạn chế tối đa những sự việc phát sinh, góp phần duy trì ổn định an ninh trật tự trong khu vực.

Việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người nước ngoài được ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi, thời gian giải quyết nhanh chóng.

Đại diện các nước trao đổi thông tin công tác lãnh sự tại Ninh Bình ảnh 2Đoàn công tác đến thăm việc khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

Thay mặt đoàn công tác, bà Karen Gibbons, Trợ lý lãnh sự kiêm điều phối viên mạng lưới, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phát biểu cảm ơn tỉnh Ninh Bình đã tạo điều kiện cho công dân các nước sinh sống, làm việc tại địa phương; đồng thời cho biết công dân Anh, Australia, New Zealand, Ireland đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như các quy định của địa phương.

Qua trao đổi thông tin về công tác lãnh sự tại tỉnh Ninh Bình, đoàn công tác sẽ tổng hợp và tham mưu với Đại sứ quán các nước tiếp tục tuyên truyền phổ biến pháp luật cho công dân nước mình khi lưu trú, làm việc tại địa phương .

Sáng cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục