Đại học Đà Lạt tổ chức tiếp nhận thiết bị Core Simulator (mô phỏng lõi lò phản ứng hạt nhân), sử dụng trong nhà máy điện hạt nhân. Ảnh minh họa. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Ngày 28/12, tại trường Đại học Đà Lạt đã diễn ra lễ bàn giao các thiết bị nghiên cứu, giảng dạy và nghiên cứu khoa học do Viện Nghiên cứu và kiểm định chất lượng Hàn Quốc viện trợ.

Các thiết bị này bao gồm 5 khối thiết bị phân tích gồm khối phổ kế plasma, thiết bị đo bề mặt, sắc ký lỏng, trắc quan so màu và máy đo phân tích khí hiện trường.

Các thiết bị này sẽ được trường Đại học Đà Lạt dùng để giảng dạy cho sinh viên và nghiên cứu trong các lĩnh vực hóa học, môi trường, thổ nhưỡng, nông nghiệp, phân tích kim loại nặng, độc, khoa học vật liệu... Tổng giá trị 5 khối thiết bị này là 7,6 tỷ đồng.

Viện Nghiên cứu và kiểm định chất lượng Hàn Quốc sẽ tiếp tục viện trợ cho trường Đại học Đà Lạt thêm 17 khối thiết bị khoa học khác trong vòng 5 tới năm theo chương trình hợp tác giữa hai bên dưới sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan Đầu tư xúc tiến thương mại Hàn Quốc.

Viện Nghiên cứu và kiểm định chất lượng Hàn Quốc hiện đã có hai chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Những năm qua, trường Đại học Đà Lạt đã có nhiều chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu, hỗ trợ cùng với các tổ chức ở xứ sở kim chi, trong đó có Viện Nghiên cứu và kiểm định chất lượng Hàn Quốc./.