Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2016 tại Đại học Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo Giám đốc Đại học Đà Nẵng Trần Văn Nam, đến chiều 15/7, Cụm thi số 40 do Đại học Đà Nẵng chủ trì dành cho các thí sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành công tác chấm điểm trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016.

Phổ điểm trung bình tập trung ở mức 5-7 điểm, không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 10/10. Cụ thể, thí sinh đạt điểm cao nhất môn Toán là 9,5 điểm; các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học là 9,6 điểm; môn Địa lý là 9,25 điểm; môn Lịch Sử là 9 điểm; môn Ngữ Văn là 8,75 điểm.

Ông Trần Văn Nam cho biết các môn ở khối A là Toán học, Vật Lý, Hóa học có số điểm khá cao, riêng môn Toán có tỷ lệ trên 83% số thí sinh đạt trên 5 điểm.

Môn tiếng Anh có điểm thấp nhất trong số các môn thi; trong đó, phần trắc nghiệm tiếng Anh có số điểm tối đa 8 điểm nhưng chỉ xấp xỉ 20% số thí sinh đạt trên 4 điểm; phần tự luận tiếng Anh có điểm tối đa 2 điểm nhưng có rất nhiều thí sinh bị 0 điểm ở phần này.

Như vậy, tại Cụm thi 40 Đại học Đà Nẵng, điểm thi các khối D và A1 tương đối thấp so với các môn thi khác.

Về việc hoàn thành công tác chấm thi sớm hơn dự kiến, ông Trần Văn Nam cho biết ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi, ngày 5/7, Đại học Đà Nẵng đã bố trí 235 cán bộ tham gia chấm thi môn tự luận; trong đó có 37 cán bộ chấm thi của Đại học Đà Nẵng, 198 cán bộ chấm thi là giáo viên Trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng điều động. Riêng môn tiếng Đức chỉ có một thí sinh dự thi nên bài thi sẽ được gửi cho cụm thi khác chấm.

Đến sáng 14/7, Đại học Đà Nẵng đã cơ bản hoàn tất chấm thi tại Cụm thi số 40 do Đại học Đà Nẵng chủ trì. Ngày 16/7, toàn bộ dữ liệu điểm thi của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 tại Cụm thi 40 Đại học Đà Nẵng sẽ được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, trong buổi kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Cụm thi số 40 Đại học Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã yêu cầu khi công bố kết quả thi, các đơn vị cung cấp viễn thông cần ưu tiên tối đa công suất đường truyền để các thí sinh dễ dàng truy cập xem kết quả thi. Theo đó, nhằm hỗ trợ phụ huynh và thí sinh tra cứu điểm thi trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016, Tổng đài Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng đã phối hợp với Đại học Đà Nẵng thiết lập kênh tra cứu điểm thi qua Tổng đài 0511.1022./.