Nhằm triển khai công tác ngoại giao kinh tế-văn hóa và quảng bá Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Hồ Đắc Minh Nguyệt vừa có chuyến thăm làm việc tại thành phố Trnava, Slovakia.

Trong chuyến công tác, Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt đã có buổi nói chuyện về tình hình phát triển của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và quan hệ Việt Nam-Slovakia thời gian qua tại Đại học Thánh Syril & Methodius với sự tham dự của đông đảo sinh viên Khoa Xã hội học và toàn thể Ban Giám hiệu nhà trường.

Tại cuộc trao đổi riêng với Ban Giám hiệu, ông Jozef Matus, Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ mong muốn hợp tác với một trường đại học của Việt Nam thông qua trao đổi giáo viên và sinh viên.

Ông Matus cho biết Đại học Thánh Syril & Methodius sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu quản lý hành chính công, nghiên cứu châu Âu và tư vấn xã hội cho Việt Nam.

Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt đã có buổi trao đổi với Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Trnava. Bà Eva Tomakova, Giám đốc Phụ trách Nông nghiệp của Phòng, đã giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh của Trnava trên 3 phương diện sản xuất nông nghiệp, lắp ráp xe hơi và sản xuất các thiết bị điện tử, đồng thời bày tỏ mong muốn phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp giới thiệu môi trường đầu tư tại Việt Nam, mong muốn giới thiệu Khu Công nghệ cao tại Trnava để tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam.

Đại sứ cũng đã có buổi tiếp kiến Phó Thị trưởng thứ Nhất thành phố Trnava, ông Tibor Pekarcik, nghe giới thiệu về lịch sử thành phố và những thế mạnh về kinh tế, văn hóa.

Tòa thị chính hoan nghênh sáng kiến của Đại sứ phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu đất nước, con người, văn hóa Việt Nam tới nhân dân thành phố Trnava trong thời gian tới./.