ĐÀO VIÊN (TAOYUAN), ĐÀI LOAN – Media OutReach –Ngày 30 tháng 12 năm 2019 – Công ty Metro Đào Viên sẽ triển khai thanh toán không chạm thông qua thẻ ngân hàng từ ngày 16 tháng 1 năm 2020 để phục vụ hành khách đi đi và đến Đài Bắc (từ sân bay quốc tế Đào Viên đến Đài Bắc).

Lễ khai trương các thẻ thông minh của Công ty Metro Đào Viên

Dịch vụ tap-and-go (tạm dịch: chạm và đi) sẽ mở ra cho chủ sở hữu thẻ VIAS, Mastercard, Union Pay và JCB và các thiết bị di động có chức năng NFC (Near Field Communication – Giao tiếp trường gần) như Google Pay, Apple Pay và Samsung Pay.

Hệ thống giao thông tàu điện ngầm tiện lợi mới nhất đã được Công ty này công bố tuần trước tại một cuộc họp báo – “Smart Taoyuan Metro — smart cards lead you forward to the world” (tạm dịch: tuyến metro Đào Viên thông minh – thẻ thông minh dẫn bạn tiến ra thế giới”).

Ông Cheng Wen-tsan, Thị trưởng thành phố Đào Viên cho biết, hệ thống tap-and-go dành cho tuyến vận chuyển nhanh (MRT) nối liền Đài Bắc với sân bay quốc tế Đào Viên sẽ mang lại sự thân thiện và thuận tiện hơn cho cả du khách nội địa lẫn quốc tế.

“Việc đưa ra hình thức thanh toán không chạm là bằng chứng khác cho thấy những nỗ lực áp dụng các công nghệ tiên tiến để phục vụ hành khách tốt hơn của Công ty Metro Đào Viên, kể từ khi tuyến tàu điện ngầm nối sân bay quốc tế Đào Viên với Đài Bắc được mở cách đây hai năm”, ông Cheng Wen-tsan nói và hy vọng, dịch vụ thanh toán không chạm sẽ được mở rộng đến tất cả các tuyến tàu điện ngầm ở Đài Bắc và các hệ thống giao thông công cộng khác để mang lại lợi ích cho nhiều người hơn.

Được biết, trong hai năm hoạt động, Công ty Metro Đào Viên đã triển khai các mạng WIFI và hệ thống Mã QR để hợp lý hóa việc thanh toán tiền vé. Công ty Metro Đào Viên sẽ tiếp tục các mục tiêu cung cấp “sự an toàn, thân thiện, thông minh và hiệu quả” cho khách du lịch trong tương lai.

Ông Liu Kun-I, Chủ tịch Công ty Metro Đào Viên cho biết: “Từ ngày 16/1/2020, việc thanh toán nhanh sẽ mở cho hành khách có thẻ Visa, Master và Union Pay, còn những người có thẻ JCB sẽ được hưởng lợi ích tương tự bắt đầu từ tháng 6/2020. Tất cả các cửa lên tàu tại 21 ga tàu điện ngầm trên tuyến từ Đài Bắc đến sân bay sẽ sớm được hỗ trợ bởi các thiết bị thông minh để chấp nhận việc thanh toán này. Dự kiến, Công ty sẽ giới thiệu bên thứ ba và triển khai việc thanh toán điện tử vào cuối năm 2020”. Video: https://youtu.be/nGxT6FCrReg