Đại sứ Anh Giles Lever cùng các nhà tài trợ trao quà cho các tác giả đạt giải nhất của cuộc thi. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

“Tranh của các cháu vẽ rất đẹp, ngoài trí tưởng tượng của tôi. Giá như tôi có thể trao giải cho tất cả các em để khuyến khích các em sáng tạo hơn và tiếp tục nuôi dưỡng trí tưởng tượng của mình.”

Đó là những chia sẻ của Đại sứ Anh Giles Lever trong lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ” dành cho trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 5-15 đã diễn ra vào sáng 10/9 tại nhà riêng của Đại sứ Anh tại Hà Nội.

Kết quả ban tổ chức đã chọn ra ba giải Nhất cho ba nhóm tuổi khác nhau. Ở nhóm tuổi từ 5 – 8, giải nhất thuộc về cháu Nguyễn Tuấn Minh (8 tuổi) với tác phẩm “Ước mơ của Sophie”, bức tranh nói về ước mơ của Sophie là được bay khắp thế giới cùng với ông khổng lồ đi giúp đỡ con người. Ông khổng lồ đã giúp Sophie thực hiện ước mơ bằng cách đặt Sophie lên chiếc máy bay rồi dùng bàn tay của mình đưa cô đi khắp thế giới.

Ở nhóm tuổi từ 9 – 12, giải nhất thuộc về cháu Nguyễn Thảo Anh (11 tuổi) với bức tranh kể về ông khồng lồ và Sophie đang tìm kiếm đường tới cung điện nữ hoàng Anh tại thủ đô London với những ngôi nhà cổ kính, cây cầu nhiều màu sắc và những biểu tượng nổi tiếng, hai người như đang lạc vào một thế giới thần tiên vô cùng sống động.

Ở nhóm tuổi từ 13 – 15, giải nhất là cháu Lê Phạm Phương Anh (13 tuổi) với bức tranh kể về ông khổng lồ cùng Sophie cùng nhau chu du khắp thế giới và đang ngắm cảnh tại thành phố London. Ngoài ra ban tổ chức cũng đã chọn ra 3 giải nhì và 3 giải ba cùng với 20 giải khuyến khích..

Trước đó, cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ” dành cho trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 5-15 tuổi đã được khởi động sáng vào sáng 23/7 tại Hà Nội. Yêu cầu đặt ra đối với người dự thi là: thể hiện một nhân vật trong cuốn truyện “Sophie và tên khổng lồ” của nhà văn Roald Dahl (tranh vẽ bằng tay trên khổ giấy B3). Mỗi thí sinh gửi kèm một đoạn văn ngắn giới thiệu về tác phẩm dự thi của mình.

Đây là sự kiện đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Roald Dahl-Người kể chuyện số 1 thế giới do Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Hội đồng Anh, Global Art và Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức và với sự tài trợ của công ty CJ CGV VIETNAM.

Cuộc thi đã thu hút được gần 300 bài dự thi, tranh vẽ cho thấy sức sáng tạo tuyệt vời và trí tưởng tượng vô cùng phong phú của trẻ em Việt Nam. Đặc biệt, gần một nửa số tranh vẽ là của các cháu có lứa tuổi từ 5 đến 8 tuổi. Cháu bé nhất tham dự cuộc thi là 4 tuổi và với trí tưởng tượng phong phú của bé, tranh của cháu đã đoạt giải Ba cho nhóm tuổi bé nhất.

Cũng trong buổi lễ, Đại sứ Anh Giles Lever đã tổ chức tiệc dành cho trẻ em Việt Nam tựa theo truyện Charlie và Nhà máy Sô-cô-la. Đây lại là một dịp để trẻ em Việt Nam có thể biết thêm về người được mệnh danh là Người kể chuyện số 1 thế giới. Tại đây các cháu sẽ tham gia đọc truyện, đố vui và vẽ có liên quan đến các tác phẩm của Roald Dahl. Các cháu sẽ có cơ hội thưởng thức các loại kẹo sô-cô-la và tưởng tượng về nhà máy sô-cô-la của ông Willy Wonka./.