Dai su My tai Mexico Roberta Jacobson tuyen bo tu chuc hinh anh 1Bà Roberta Jacobson. (Nguồn: AP)

Đại sứ Mỹ tại Mexico Roberta Jacobson ngày 1/3 tuyên bố bà sẽ từ chức vào tháng Năm tới, song cho biết chưa có thông tin về người thay thế.

Trên trang cá nhân Twitter, bà Jacobson cho biết việc bà làm Đại sứ Mỹ tại Mexico là "một vinh dự và một niềm vui," đồng thời nhấn mạnh rằng sau 31 năm phục vụ cho Chính phủ Mỹ, bà sẽ rời vị trí này để tìm cơ hội công việc mới.

Bà Jacobson cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ song phương Mỹ-Mexico.

Bà Jacobson chính thức nhậm chức Đại sứ Mỹ tại Mexico hồi năm 2016 sau khi Thượng viện Mỹ hoãn bổ nhiệm bà trong 1 năm do nhà ngoại giao này tham gia quá trình thúc đẩy quan hệ giữa Mỹ-Cuba.

Ngay sau khi ông Donald Trump lên nắm giữ cương vị Tổng thống, bà Jacobson đã chuẩn bị cho việc rời khỏi vị trí Đại sứ tại Mexico.

Sau khi bà Jacobson tuyên bố thời điểm từ chức, Chính phủ Mexico thông báo sẽ hoan nghênh người được bổ nhiệm là Đại sứ mới của Mỹ ở nước này.

Cho đến nay, nhân vật thay bà Jacobson vẫn chưa được công bố, mặc dù nguồn tin địa phương đề cập tới khả năng cựu Giám đốc Tập đoàn viễn thông AT&T, ông Edward Whitacre có thể là Đại sứ mới của Mỹ tại Mexico./.
(Vietnam+)