Dai su Pier Giorgio Aliberti: Tiem nang hop tac EU-Binh Duong rat lon hinh anh 1Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng (bên phải) tiếp xã giao Ngài Pier Giorgio Aliberti. (Nguồn: baobinhduong)

Ngày 9/6, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, Ngài Pier Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương để tìm hiểu môi trường đầu tư, trong đó đề cập đến các lĩnh vực khuyến khích đầu tư công nghệ cao, phát triển công nghiệp xanh và bảo vệ môi trường...

Tại buổi làm việc, Đại sứ Pier Giorgio Aliberti bày tỏ ấn tượng về sự phát triển năng động của tỉnh Bình Dương trong những năm qua. Đồng thời, cho biết thông qua chương trình làm việc, Phái đoàn EU sẽ hiểu thêm về nhu cầu của tỉnh cũng như đẩy mạnh chương trình hợp tác, tăng cường ưu tiên các lĩnh vực có thể xúc tiến các nhà đầu tư vào Bình Dương như năng lượng, năng lượng tái tạo, phát triển kinh tế xanh...

Đại sứ Pier Giorgio Aliberti khẳng định cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa EU và Bình Dương trong thời gian tới là rất lớn. Đây cũng là xu hướng, nhu cầu của các nhà đầu tư đến từ EU.

Đại sứ Pier Giorgio Aliberti cam kết tiếp tục là nhịp cầu nối hợp tác giữa EU và Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng thông qua những dự án cụ thể và thiết thực.

[Các nhà đầu tư EU tin tưởng vào môi trường kinh doanh của Việt Nam]

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng đã giới thiệu với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế.

Đến nay, Bình Dương đã thu hút được 4.049 dự án FDI đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký 39,5 tỷ USD; trong đó, có 403 dự án của 24 quốc gia, vùng lãnh thổ của châu Âu với tổng vốn đăng ký hơn 6,7 tỷ USD.

Đáng chú ý, các nhà đầu tư đến từ Đan Mạch liên tiếp rót vốn hai dự án đầu tư lớn vào Bình Dương gồm dự án sản xuất đồ chơi với hơn 1 tỷ USD và dự án chế tác đồ trang sức có giá trị hơn 100 triệu USD.

Ông Mai Hùng Dũng mong muốn Đại sứ Pier Giorgio Aliberti tạo cầu nối tích cực thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-EU nói chung và Bình Dương-EU nói riêng. Qua đó, nhanh chóng tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư cụ thể, thu hút thêm các doanh nghiệp EU đầu tư vào Bình Dương trong thời gian tới.

Ông Dũng cho biết, các lĩnh vực tỉnh ưu tiên như những dự án chuyển giao công nghệ, sản xuất công nghiệp xanh, bảo vệ môi trường, ít thâm dụng lao động... Tỉnh cũng khuyến khích thu hút các nhà đầu tư vào Khu công nghiệp khoa học công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0./.

Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)