Dai su Viet Nam trinh Quoc thu len Tong thong Cong hoa Slovenia hinh anh 1Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Lê Dũng/Vietnam+)

Sáng 25/1, tại Dinh Tổng thống Cộng hòa Slovenia, thủ đô Ljubljana, Đại sứ Việt Nam Lê Dũng đã trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Slovenia Borut Pahor, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Cộng hòa Slovenia.

Tại cuộc trao đổi thân mật với Tống thống Borut Pahor sau lễ trình Quốc thư, Đại sứ Lê Dũng đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc năm mới tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các vị lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Borut Pahor.

Đại sứ đã thông báo với Tổng thống Borut Pahor về những bước phát triển tích cực và hiệu quả của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Slovenia trong nhiều lĩnh vực như chính trị​-ngoại giao, kinh tế​-thuơng mại.

Đại sứ Lê Dũng chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu và hiệu quả cũng như những tình cảm tốt đẹp mà Cộng hòa Slovenia dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Slovenia; bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Slovenia tăng cường hợp tác kinh doanh và đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực Slovenia có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Đại sứ Lê Dũng trân trọng đề nghị Ngài Tổng thống và Chính phủ Slovenia tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp Slovenia tăng cường hợp tác, kinh doanh tại Việt Nam, góp phần đưa quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai bên.

Đại sứ Lê Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp nước nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Slovenia, hoạt động lâu dài và hiệu quả tại Việt Nam.

Đại sứ chân thành cảm ơn và bày tỏ mong muốn Ngài Tổng thống và Chính phủ Slovenia tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ cộng động người Việt Nam tại Slovenia hội nhập với sở tại, tiếp tục làm cầu nối thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tổng thống Borut Pahor cảm ơn lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo Việt Nam; bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước, đặc biệt là sự hợp tác và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và sự tăng trưởng mạnh của kim ngạch thương mại hai chiều đạt mức 328 triệu USD năm 2017.

Tổng thống khẳng định Nhà nước và Chính phủ Slovenia luôn coi trọng và ủng hộ thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống với Việt Nam; nhất trí sẽ khích lệ các doanh nghiệp Slovenia tăng cường hợp tác kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Tổng thống Borut Pahor chúc mừng Đại sứ Lê Dũng được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Slovenia và khẳng định trong nhiệm kỳ công tác tại Slovenia, Đại sứ sẽ luôn nhận được sự ủng hộ tích cực của các Bộ, ngành và địa phương của Slovenia./.

Lê Dũng (Vietnam+)