Theo thông tin từ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, chương trình đặc biệt “Xuân hạnh phúc, Tết sẻ chia” sẽ lên sóng xuyên suốt Tết Nhâm Dần bắt đầu từ 6h sáng 29 Tết (31/1/2022).

Với thời lượng kỷ lục lên tới 90 giờ, đây là tập hợp series các chương trình nhỏ, có nội dung đặc sắc, đa dạng thể loại như tin tức, chính luận, văn hóa, thể thao, giải trí, phim truyện, hài Xuân…

Lần đầu tiên, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hàng chục “tư lệnh ngành” sẽ “xông sóng” VTC những ngày đầu năm mới với thông điệp cho một năm đã qua và một năm đang đến.

Trong ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, khán giả truyền hình sẽ theo dõi những câu chuyện xoay quanh chủ đề “Dẹp muộn phiền, vui đón Tết.” Chương trình “Chiều cuối năm” cũng sẽ mang những gam màu bình dị ấm áp của phút giây đoàn tụ.

[TP. Hồ Chí Minh: Không khí Tết rộng ràng tại những con hẻm, khu phố]

Từ 20h tối Giao thừa, loạt chương trình nghệ thuật giải trí đặc sắc sẽ bùng nổ trên sóng truyền hình VTC và hệ thống nội dung số VTC Now. Bắt đầu là bữa tiệc âm nhạc “Tết an vui” kéo dài 2 tiếng với sự xuất hiện của Văn Mai Hương, Hòa Minzy, Hoàng Dũng, DALAB, Ngọt…

Ngay sau đó là “Thanh âm của Tết” sẽ đưa khán giả “du ngoạn” trong những bản nhạc Xuân cùng dàn sao “đỉnh” nhất trong năm 2021 như K-ICM, Tăng Phúc, Phan Mạnh Quỳnh, Orange, RyO…

Không giống như nhiều năm trước đây, chương trình không dừng lại sau thời khắc chuyển giao năm cũ-năm mới mà kéo dài liên tục qua Giao thừa cho đến hết mùng 3 Tết. Mỗi ngày Tết sẽ là một chủ đề gắn chặt với văn hóa và tâm thức của người Việt: “Nhà có Tết” cho ngày mùng 1, “Tết là để yêu thương” cho ngày mùng 2 và “Tết nghĩa là hy vọng” cho ngày mùng 3.

Xuyên suốt 3 ngày Tết sẽ là một loạt chương trình đặc sắc mang đậm hơi thở mùa Xuân như “Phong thủy năm Nhâm Dần,” gala âm nhạc “Mùa xuân hy vọng,” chương trình truyền hình thực tế “Đón xuân” và loạt phim hài Tết “Bà nội quái kiệt,” “Lộc xuân”…

Bên cạnh đó, trong ngày mùng 3 Tết (tức ngày 3/2/2022), loạt chương trình đặc biệt kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cũng sẽ lên sóng.

Một gam trầm sâu lắng là phần không thể thiếu trong bức tranh Tết năm nay. Chương trình “Sài Gòn sẽ ổn thôi!” sẽ tái hiện lại những ngày tháng khắc nghiệt tại phương Nam, nơi dịch bệnh đã đến, đã đi qua và để lại nhiều kỷ niệm buồn.

Ông Trần Đức Thành, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC chia sẻ: “VTC muốn đưa khán giả đến với hành trình cảm xúc với nhiều cung bậc khác nhau. Từ hân hoan đón Tết, hạnh phúc sum vầy đến cảm giác man mác về những chuyện đã qua rồi háo hức, hy vọng trong năm mới”./.

Trailer giới thiệu chương trình:

 
Minh Thu (Vietnam+)