Tổng thống Nga Vladimir Putin (thứ 2, trái) và Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất - Thủ tướng Dmitry Medvedev (trái) phát biểu sau cuộc bầu cử tại thủ đô Moskva ngày 18/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Với 93% số phiếu đã được kiểm, đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền đã giành được 54,27% số phiếu ủng hộ, bỏ xa đảng về thứ hai là Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) giành được 13,46%, đảng Dân chủ-Tự do Nga (LDPR) được 13,25% và đảng Nước Nga Công bằng (SR) được 6,17%.

Không có đảng mới nào vượt qua được tỷ lệ 5% để có đại diện trong Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VII.

Đảng Nước Nga Thống nhất đang dẫn đầu tại 203 trong 225 khu vực bầu cử một đại biểu. Với kết quả này, đảng Nước Nga Thống nhất của Tổng thống Vladimir Putin chắc chắn giành được ít nhất 338 ghế trong Quốc hội gồm 450 thành viên.

Tổng thống Putin khẳng định đảng Nước Nga Thống nhất được người dân ủng hộ bất chấp tinh hình kinh tế đất nước gặp khó khăn. Theo ông Putin, việc đa số cử tri Nga bỏ phiếu cho đảng cầm quyền vì thấy rõ đảng này “chân thành và luôn nỗ lực vì nhân dân.”

Việc đảng Nước Nga Thống nhất chiếm đa số phiếu trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia lần này cho thấy mong muốn của người Nga chính là sự ổn định./.