Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc và đón chào Năm mới 2014, nhiều đơn vị, địa phương trong tỉnh Nghệ An tổ chức các đoàn đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên nằm trên địa bàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức đoàn do ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu, đến dâng hoa, dâng hương lên bàn thờ Bác ở Khu di tích Kim Liên.

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, lãnh đạo tỉnh Nghệ An hứa với Bác luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nỗ lực khắc phục khó khăn, sớm đưa Nghệ An trở thành một tỉnh giàu mạnh, văn minh.

Trong những ngày này, ngoài các đơn vị, địa phương còn có rất nhiều người dân từ các địa phương trong và ngoài tỉnh, con em quê hương Nghệ An công tác xa nay về quê ăn Tết cũng tìm đến Khu di tích Kim Liên để dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Bác.

Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh, thể hiện tấm lòng tôn kính của người dân đối với Bác - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Cùng với Khu di tích Kim Liên, dịp này, bình quân mỗi ngày Quảng trường Hồ Chí Minh ở thành phố Vinh cũng đón hàng ngàn lượt khách và người dân đến tham quan, vui chơi.

Tại quảng trường vào đêm giao thừa sẽ có các hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc và chương trình bắn pháo hoa chào mừng Năm mới./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)