Ngày 22/9, thành phố bất ổn Peshawar ở Tây Bắc Pakistan đã rung chuyển trong vụ đánh bom kép nhằm vào nhà thờ Thiên Chúa giáo làm ít nhất 56 người thiệt mạng và 120 người bị thương.

Nguồn tin từ bệnh viện thành phố Peshawar cho biết trong số những người bị thương có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, theo quan chức cảnh sát Sahibzada Anees, vụ tấn công xảy ra lúc 11 giờ 45 phút giờ địa phương khi hai kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung thân mình bên ngoài nhà thờ khi có khoảng 300 người cầu nguyện đang đi ra sau buổi lễ Chủ nhật. Ước tính, khoảng 8kg chất nổ đã được sử dụng trong hai vụ tấn công này. Cảnh sát đã lập tức triển khai các biện pháp an ninh đặc biệt quanh nhà thờ.

Các hình ảnh phát đi trên truyền hình Pakistan cho thấy có rất nhiều xe cảnh sát lao đến hiện trường, trong khi các xe cứu thương hối hả đưa các nạn nhân đến bệnh viện. Thân nhân các nạn nhân thì đứng tụ tập bên ngoài hàng rào an ninh dựng lên quanh nhà thờ để ngóng tin người thân của mình.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đứng sau vụ tấn công đẫm máu. Trong khi đó, Tổng thống Pakistan Mamnoon Hussain và Thủ tướng Nawaz Sharif đều đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời gửi lời chia buồn và cảm thông tới gia đình các nạn nhân. Hai nhà lãnh đạo khẳng định sự đoàn kết với cộng đồng người Thiên chúa giáo ở Pakistan, vốn chỉ chiếm 2% dân số./.