Danh bom lieu chet xay ra tai thanh pho mien Dong Afghanistan hinh anh 1Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường một vụ đánh bom ở Kabul. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giới chức Afghanistan xác nhận ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết và các tay súng tấn công nhằm vào văn phòng của một công ty xây dựng tư nhân tại thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar miền Đông nước này ngày 6/3.

Trao đổi với báo chí, giới chức địa phương cho biết một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ trên người tại khu vực gần một công ty xây dựng cách sân bay thành phố này không xa.

Các cuộc đấu súng giữa lực lượng an ninh và các tay súng khác đã nổ ra ngay sau đó. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận tiến hành vụ việc trên.

[Afghanistan không kích tiêu diệt chỉ huy khét tiếng của Taliban]

Afghanistan rơi vào tình trạng an ninh bất ổn với các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh chính phủ và phiến quân Taliban. Lợi dụng tình trạng rối ren, nhiều tổ chức khủng bố đã thiết lập mạng lưới tại quốc gia Tây Nam Á này.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây công bố kế hoạch rút khoảng 7.000 binh sỹ, tức là một nửa số binh sỹ Mỹ đang đồn trú tại Afghanistan, trong khi tiến trình hòa bình giữa chính quyền Kabul và Taliban không đạt được tiến bộ, làm gia tăng quan ngại về nguy cơ an ninh tại nước này trong thời gian tới.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)