Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom xe ở Kabul ngày 5/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chiều 8/10, một đối tượng đánh bom liều chết đã tấn công một xe của quân đội ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Một sỹ quan cảnh sát cho biết vụ việc trên xảy ra tại thủ phủ Jalalabad của tỉnh Nangarhar, cách thủ đô Kabul 120km về phía Đông.

Một phần tử khủng bố đã kích hoạt thiết bị nổ mang theo mình gần xe của quân đội. Những người thương vong trong vụ này đều là người qua đường.

Cùng ngày, tại huyện Chaparhar của tỉnh trên, một quả bom cài ven đường phát nổ trúng vào một đoàn xe của lực lượng nước ngoài, khiến ít nhất 2 người thuộc lực lượng này bị thương.

Trên mạng xã hội Twitter, một phái bộ do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dẫn đầu xác nhận những người bị thương trong vụ nổ bom trên là 2 lính Mỹ.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào lực lượng Mỹ tại tỉnh bất ổn Nangarhar trong một tuần qua.

Trước đó, ngày 4/10, một binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng trong khi giao tranh với các phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở huyện Achin cùng tỉnh này.

Tại tỉnh miền Nam Zabul, cùng ngày 8/10, một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại thành phố Qalat, thủ phủ của tỉnh này, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, trong đó có đối tượng tấn công, và 3 dân thường bị thương./.