Đạt thỏa thuận "đình chiến" với Apple, sếp Qualcomm được thưởng lớn

CNBC dẫn hồ sơ Qualcomm nộp cho Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), đội ngũ điều hành Qualcomm đã nhận được "mưa" tiền thưởng cho việc giải quyết cuộc chiến pháp lý trị giá hàng tỷ USD với Apple.
Đạt thỏa thuận "đình chiến" với Apple, sếp Qualcomm được thưởng lớn ảnh 1Giám đốc điều hành (CEO) Qualcomm Steve Mollenkopf. (Nguồn: Getty Images)

CNBC dẫn thông tin từ hồ sơ Qualcomm nộp cho Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), đội ngũ điều hành Qualcomm đã nhận được "mưa" tiền thưởng cho việc giải quyết cuộc chiến pháp lý trị giá hàng tỷ USD với Apple.

Giám đốc điều hành (CEO) Qualcomm Steve Mollenkopf nhận được khoản tiền thưởng lớn nhất. Ông đã nhận được 40.794 cổ phiếu của Qualcomm, trị giá tới 3,5 triệu USD.

Apple và Qualcomm đã kéo nhau ra các tòa án trên khắp thế giới để giải quyết các tranh cãi pháp lý liên quan đến việc Qualcomm tính phí bản quyền công nghệ trong các con chip modem giúp các thiết bị như iPhone kết nối với mạng di động.

Trong động thái gây bất ngờ, ngày 16/4, hai gã khổng lồ đã đạt được thỏa thuận chấm dứt toàn bộ cuộc chiến pháp lý giữa hai bên trên toàn cầu liên quan đến vấn đề tiền bản quyền sáng chế.

Trong thông cáo báo chí, cả hai công ty cùng cho biết họ đã ký một thỏa thuận cấp phép kéo dài trong 6 năm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/4/2019 với lựa chọn gia hạn thỏa thuận là 2 năm.

Ngoài ra, thỏa thuận dàn xếp này cũng bao gồm một khoản thanh toán không được tiết lộ từ Apple cho Qualcomm.

Trong báo cáo thu nhập của Qualcomm vào đầu tháng này, hãng này cho biết dự kiến sẽ có từ 4,5 tỷ đến 4,7 tỷ USD doanh thu bổ sung từ khoản thanh toán từ Apple như một phần của thỏa thuận.

Qualcomm cũng có kế hoạch tăng tiền thưởng cho nhân viên của hãng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục