Qualcomm sẽ nhận được đến 4,7 tỷ USD tiền bản quyền với Apple

Ngày 1/5, Qualcomm cho biết hãng này dự kiến sẽ nhận được 4,5 tỷ đến 4,7 tỷ USD từ việc thanh toán tiền bản quyền với Apple.
Qualcomm sẽ nhận được đến 4,7 tỷ USD tiền bản quyền với Apple ảnh 1(Nguồn: Fox Business)

Ngày 1/5, Qualcomm cho biết hãng này dự kiến sẽ nhận được 4,5 tỷ đến 4,7 tỷ USD từ việc thanh toán tiền bản quyền với Apple.

Chi tiết này, được tiết lộ trong báo cáo kinh doanh quý hai của Qualcomm, cho thấy Apple đã trả mức giá cao để chấm dứt cuộc chiến pháp lý giữa hai gã khổng lồ công nghệ kéo dài qua nhiều châu lục và đe dọa khả năng Apple phát hành iPhone 5G.

Kể từ 16/4, ngày thanh toán khoản tiền bản quyền trên, cổ phiếu Qualcomm đã tăng hơn 43%. Cổ phiếu Apple đã tăng hơn 5% trong khoảng thời gian đó. Hai công ty này cũng giải quyết vụ kiện liên được tiến hành ở San Diego.

[Hé lộ số tiền Apple trả cho Qualcomm để đạt thỏa thuận "đình chiến"]

Thỏa thuận "đình chiến" bao gồm khoản thanh toán một lần tiền bản quyền công nghệ từ Apple cho Qualcomm, thỏa thuận cấp phép sáu năm giữa hai công ty và thỏa thuận từ Apple để mua chip Qualcomm.

Ngay sau khi hai hãng tuyên bố "đình chiến," Giám đốc điều hành Qualcomm Steve Mollenkopf đã từ chối trả lời các câu hỏi về quy mô của khoản thanh toán./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục