David Beckham giup do nhung tre em ngheo o Papua New Guinea hinh anh 1David Beckham thăm trẻ em bị suy dinh dưỡng. (Nguồn: UNICEF)

Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) David Beckham ngày 6/11 đã tới thăm những trẻ em đang được điều trị chứng bệnh suy dinh dưỡng tại một bệnh viện được UNICEF tài trợ ở Papua New Guinea.

Thông cáo báo chí của UNICEF dẫn lời ngôi sao bóng đá thế giới Beckham cho biết mọi trẻ em đều phải được tạo cơ hội phát triển hết khả năng của mình và UNICEF đã có những nỗ lực nhằm bảo vệ những em bé dễ bị tổn thương nhất và khó tiếp cận nhất.

Đầu năm nay, Beckham đã phát động sáng kiến gây quỹ mang tên "Quỹ UNICEF của David Beckham" với cam kết sẽ dùng tiếng nói, ảnh hưởng và những mối quan hệ cá nhân của mình để huy động các nguồn quỹ để cải thiện sức khỏe cho trẻ em ở những quốc gia nghèo đói.

UNICEF cho biết Quỹ này đã góp phần thực hiện những chương trình thay đổi cuộc sống cho trẻ em ở nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có những trẻ em bị suy dinh dưỡng ở Papua New Guinea.

Theo UNICEF, ở Papua New Guinea, cứ 13 trẻ em thì có 1 em tử vong khi chưa đầy 5 tuổi, chủ yếu là do bị suy dinh dưỡng.

Theo số liệu thống kê của Papua New Guinea, có tới gần nửa trẻ em nước này phát triển còi cọc.

Papua New Guinea là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du vòng quanh thế giới của Beckham. Kết thúc chuyến đi, Beckham sẽ trở lại sân Old Trafford vào ngày 14/11 để tham gia trận thi đấu bóng đá giữa đội hình Các ngôi sao nước Anh và đội tuyển Các ngôi sao thế giới để gây quỹ từ thiện cho trẻ em.

Anh sẽ là đội trưởng đội bóng Xứ sở Sương mù còn Zinedine Zidane sẽ là người dẫn dắt đội bóng khách mời./.

(TTXVN/Vietnam+)