HTML clipboard

Vừa bước ra khỏi cổng trường Trung học phổ thông Việt Đức, Hoàng Việt Cường (học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi, Nam Định) cười tươi khoe với mẹ: “Con làm hết bài, thấp nhất cũng phải được 9 điểm”.

Đề thi môn Lý năm nay được các sỹ tử đánh giá không khó, vừa sức làm. Tại địa điểm thi trường Việt Đức của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, các thí sinh đều rất phấn khởi khi bước ra khỏi phòng thi.

Nguyễn Quốc Chương (học sinh trường Trung học phổ thông Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết: “Em làm hết trong 45 phút. Nửa thời gian còn lại em ngồi soát bài kỹ càng và chờ… hết giờ”.

Em Ngô Kiến Hải (học sinh trường Trung học phổ thông Thủy Nguyên, Hải Phòng) nhận định: “Môn Lý em làm tốt hơn nhiều so với môn Toán buổi sáng. Đề thi bám sát nội dung chương trình học và không đánh đố thí sinh. Chỉ cần lực học khá là có thể làm tốt được”.

“Em nghĩ mình sẽ được 10 với đề Lý hôm nay”, Nguyễn Văn Chương, thí sinh của Đại học Bách khoa cho biết.

Tại địa điểm thi của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các thí sinh dự thi Đại học Giao thông Vận tải đều tỏ ra rất hồ hởi khi hết giờ làm bài.

Hoàng Đình Quất, thí sinh dự thi trường Đại học Giao thông cho biết: “Em làm chắc chắn đúng 90%. Còn mấy câu nữa cần xem lại nhưng với bài làm ngày hôm nay em cảm thấy tương đối thỏa mãn”.

Sau bài làm môn Toán sáng nay, nhiều sĩ tử có tâm lý nặng nề. Tuy nhiên, đến buổi chiều với bài làm môn Lý, thí sinh Đỗ Thu Huyền, Cẩm Khê, Phú Thọ hồ hởi: “Hơi thất vọng về môn Toán nhưng bây giờ làm được bài môn Lý, em cảm thấy nhẹ nhõm và bớt căng thẳng đi rất nhiều”.

Nhìn thấy con ra khỏi phòng với tâm trạng phấn khởi, các phụ huynh cũng “vui lây”. Thấy con khoe làm được 90%, chị Trần Thùy Trang tươi cười nói: “Buổi sáng thấy con làm bài không tốt cũng buồn, nhưng chiều làm tốt thì còn có hi vọng”./.

Nhóm PV (Vietnam+)