“Đêm ASEAN” đã diễn ra trong bầu không khí sôi động và thắm tình đoàn kết tại khuôn viên của Đại sứ Thái Lan ở phố Chanakyapuri, trung tâm thủ đô Ấn Độ tối 20/4.

Các Đại sứ, Tham tán công sứ, cán bộ nhân viên, các thành viên gia đình Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của 10 nước ASEAN đã có mặt đông đủ và tích cực tham gia các chương trình của “Đêm ASEAN.”

Trong lời phát biểu khai mạc “Đêm ASEAN,” Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thanh Tân, với vai trò Chủ tịch luân phiên  ASEAN tại Ấn Độ, nêu rõ sự kiện hàng năm này là dịp để các Đại sứ quán ASEAN giao lưu, tìm hiểu văn hóa, thưởng thức các món ăn dân tộc của nhau và thắt chặt thêm tình đoàn kết.

Tại “Đêm ASEAN,” Đại sứ Thái Lan và Đại sứ Việt Nam đã trao phần thưởng cho những người đọat giải trong cuộc thi đấu Bowling do các Đại sứ quán ASEAN phối hợp tổ chức.

Tiếp đó, các tiết mục văn nghệ do cán bộ nhân viên, sinh viên và con em cán bộ các Sứ quán biểu diễn đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt.

Các món ăn dân tộc của từng nước thành viên ASEAN được chế biến công phu qua bàn tay tài hoa của các phu nhân và cán bộ nhân viên các Đại sứ sứ quán ASEAN. Món phở và nem của Việt Nam được nhiều người thưởng thức và khen ngợi.


Đại sứ các nước ASEAN thể hiện tình đoàn kết trong "Đêm ASEAN." (Ảnh: Minh Lý/Vietnam+)

Minh Lý-Tiến Hiến/New Delhi (Vietnam+)