Quang Hải (13) là một trong số những tuyển thủ còn lại từng ra sân ở trận gặp Triều Tiên hồi tháng 11/2010. (Ảnh: VFF)

Đối thủ của tuyển Việt Nam là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, sẽ đến Hà Nội vào 23 giờ 15 phút đêm nay (14/5) để chuẩn bị cho trận giao hữu tại Mỹ Đình hôm 17/5 tới.

Đội hình Triều Tiên hành quân tới Hà Nội có 20 cái tên dưới quyền huấn luyện viên trưởng Kim Chan Bok. Họ sẽ có hai ngày tập luyện 15/5 và 16/5 để chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển Việt Nam.

Triều Tiên là đối thủ giao hữu quốc tế duy nhất mà ông Miura chọn cho tuyển Việt Nam trước cuộc đối đầu với Thái Lan ở vòng loại World Cup hôm 24/5. Chiến lược gia người Nhật Bản đã chủ động chọn một trong những đội bóng hàng đầu châu Á. Đội tuyển Triều Tiên được ông Miura đánh giá rất cao.

Trên thực tế, sức mạnh của Triều Tiên đã không còn được như quá khứ năm 2010 khi đội tuyển quốc gia của họ tiến vào vòng chung kết World Cup. Ở Asian Cup 2015 vừa qua, Triều Tiên bị loại từ vòng bảng trong một bảng đấu có Uzbekistan, Arab Saudi và Trung Quốc.

Tại vòng loại World Cup 2014, họ cũng phải dừng bước ở vòng loại thứ ba và thất bại trong việc lọt tốp 8 đội mạnh nhất châu Á.

Dù vậy, Triều Tiên vẫn là một đối thủ rất mạnh với tuyển Việt Nam. Đội hình của họ có nhiều vị trí đã chơi ở Asian Cup 2015. Trong cuộc đối đầu gần nhất giữa tuyển Việt Nam với đối thủ hồi tháng 11/2010 trên sân Mỹ Đình, Triều Tiên đã thắng 2-0 trong một thế trận áp đảo tuyệt đối.

23 giờ 15 phút tối nay, chuyến bay chở đội khách mang số hiệu CZ371 sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài - Hà Nội.

Bắt đầu bán vé trận Việt Nam - Triều Tiên

Sáng nay (14/5), các điểm bán vé trực tiếp sẽ bắt đầu mở cửa bán vé xem trận giao hữu Việt Nam - Triều Tiên. Mệnh giá vé vẫn có bốn mức từ 50 ngàn tới 200 ngàn đồng.