Đi "cứu net", Nguyễn Văn Đ - sinh viên một trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã bị bạn chat lấy trộm cả xe máy, điện thoại di động và cả tiền mặt.

Sự việc bắt đầu vào tối 16/8, khi Triệu Thị Hương Lan, 19 tuổi, ở tổ 3 Mai Động, quận  Hai Bà Trưng, lên mạng chat và gặp Nguyễn Văn Đ.

Lan tự giới thiệu mình tên là Linh, đang có nhu cầu “cứu net” ở ngõ 79 Cầu Giấy. Lan dùng webcam cho bạn chát xem mặt. Ưng ý khi thấy mặt Lan, Đ. đã lấy xe máy nhanh chóng phi đến điểm hẹn.

Trả tiền chat cho Lan xong, cả hai đưa nhau đến nhà nghỉ phường Mai Dịch thuê phòng. 10 h sáng hôm sau, thấy Đ vẫn ngủ, Lan đã lấy điện thoại di động, chìa khóa xe và 180.000 đồng rồi xuống lấy xe máy của Đ phóng đi mất.

Thấy dưới cốp xe có đủ chứng minh nhân dân và đăng ký xe mang tên Đ, Lan liền lên mạng rủ một bạn chát là Nguyễn Đình N (17 tuổi) ở tập thể Đồng Xa, Mai Dịch, mang xe máy ra chợ xe Dịch Vọng tiêu thụ.

Bàng hoàng vì bị mất tất cả tài sản, phỏng đoán cô gái đêm qua sẽ mang xe đi bán, Đ mượn xe máy của một người bạn phóng đến chợ xe và phát hiện ra Lan đang đi đến cùng bạn.

Trông thấy Đ, Lan hoảng hốt giục N phóng xe máy bỏ chạy. Tuy nhiên, hai người này đã bị tổ công tác tại  chốt chống cướp giật công an phường Quan Hoa chặn lại.

Ngày 20/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Triệu Thị Hương Lan về hành vi trộm cắp tài sản./.
Q.V. (Vietnam+)