Dịch COVID-19: Campuchia phong tỏa một khu vực giáp biên giới Việt Nam

Tỉnh trưởng tỉnh Takeo của Campuchia, giáp biên giới tỉnh An Giang của Việt Nam, cho biết lệnh phong tỏa bắt đầu áp dụng ngay từ 8h ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.
Dịch COVID-19: Campuchia phong tỏa một khu vực giáp biên giới Việt Nam ảnh 1Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/5, chính quyền tỉnh Takeo, giáp biên giới tỉnh An Giang của Việt Nam, đã ban hành Quyết định số 222/SSR cho phép phong tỏa làng Bang Bat, xã Char, huyện Prey Kabas sau khi địa phương này liên tiếp phát hiện người dân mắc COVID-19.

Tỉnh trưởng tỉnh Takeo Ouch Phea cho biết lệnh phong tỏa bắt đầu áp dụng ngay từ 8h ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

[Dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn đáng lo ngại tại khu vực Đông Nam Á]

Theo báo cáo của chính quyền tỉnh gửi Bộ Nội vụ, tỉnh Takeo đã phát hiện các trường hợp lây nhiễm trên địa bàn các huyện Prey Kabas, Bati, Kirivong và T’ram Kok.

Một số tỉnh của Campuchia trong ngày 10-11/5 tiếp tục phát hiện thêm ca mắc COVID-19 mới như Kampong Chhnang 6 trường hợp, Kampong Cham 21 trường hợp, Prey Veng 4 trường hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục