Dịch COVID-19: Thủ đô Jakarta của Indonesia không còn 'vùng đỏ'

Dù được xếp vào vùng màu cam, thủ đô Jakarta vẫn nằm trong danh sách các địa phương thực thi lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ 4.
Dịch COVID-19: Thủ đô Jakarta của Indonesia không còn 'vùng đỏ' ảnh 1Cảnh vắng vẻ trên đường phố Jakarta, Indonesia khi lệnh giãn cách nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan được thực thi, ngày 3/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính phủ Indonesia ngày 11/8 tuyên bố Jakarta hiện không còn “vùng đỏ” COVID-19 và tất cả các quận/huyện của thành phố này hiện nằm trong vùng màu cam, đồng nghĩa với mức độ lây lan dịch trung bình.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 11/8, Jakarta ghi nhận thêm 40 ca tử vong và 1.222 bệnh nhân hồi phục.

Tính đến nay, thành phố thủ đô của Indonesia chỉ còn 10.520 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện hoặc tự cách ly tại nhà, thấp nhất trong 7 tỉnh và thành phố trên hai hòn đảo Java và Bali đông dân.

Dù được xếp vào vùng màu cam, Jakarta vẫn nằm trong danh sách các địa phương thực thi lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ 4. Nguyên nhân là phần lớn các địa phương trong khu vực Đại Jakarta (gồm Jakarta và 4 thành phố vệ tinh) vẫn đang thực thi PPKM cấp độ 4.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, chiều 11/8, chính quyền thủ đô Phnom Penh thông báo gia hạn lệnh giới nghiêm toàn thành phố và một số biện pháp hành chính, hạn chế trên địa bàn thủ đô để phòng chống dịch COVID-19.

[Số ca nhiễm mới tại Campuchia giảm ngày thứ 10 liên tiếp]

Nội dung thông báo của chính quyền thành phố Phnom Penh nêu rõ: “Các đối tượng, hoạt động nghề nghiệp hoặc kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch cao sẽ tạm thời bị đình chỉ trong 14 ngày kể từ 0h ngày 13/8 đến ngày 26/8.”

Các ngành nghề, đối tượng và dịch vụ kinh doanh được xác định gồm các trường học công lập và tư thục; các loại hình thức kinh doanh câu lạc bộ karaoke, quán bar, vũ trường, vườn bia và sòng bạc, các khu nghỉ dưỡng, bảo tàng, sân chơi và công viên, dịch vụ massage, xông hơi, tất cả các hình thức kinh doanh rượu, bia, rạp chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, phòng tập gym và các trung tâm thể thao.

Ngoài quyết định các biện pháp hành chính, chính quyền thủ đô Phnom Penh cũng gia hạn lệnh giới nghiêm ban đêm thêm 7 ngày đến ngày 19/8, áp dụng từ 22h đến 3h hôm sau.

Trước đó, sáng 11/8, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 486 ca nhiễm mới và 12 ca tử vong. Tính đến sáng 11/8, Campuchia có tổng cộng 83.384 ca nhiễm COVID-19 và 1.614 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục