ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 13 tháng 12 năm 2021 – Diễn đàn Lãnh đạo giải trí kỹ thuật số (Digital Entertainment Leadership Forum – DELF) thường niên đã kết thúc thành công tại Cyberport vào ngày 12/12 vừa qua. DELF 2021 kéo dài ba ngày được tiến hành theo hình thức kết hợp (trực tuyến và trực tiếp), tạo ra 130 giờ nội dung, với các vùng trải nghiệm giải trí kỹ thuật số theo chủ đề tương ứng với các yếu tố “Biển”, “Đất” và “Không khí”.

Sự kiện đã thu hút tổng cộng 1.800 người tham gia đến từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 600.000 lượt xem trực tuyến. DELF quy tụ hơn 90 diễn giả Hồng Kông và quốc tế đã chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ với chủ đề “Infinity Games – Breaking the Limits of Digital Entertainment” (tạm dịch: “Các trò chơi vô cực – Phá bỏ giới hạn của giải trí kỹ thuật số”. DELF cũng tổ chức một loạt trò chơi vô cực, nhiều hội thảo và giới thiệu đổi mới để cho phép những người chơi trong lĩnh vực trò chơi cũng như công chúng hòa mình vào sự phấn khích bất cứ lúc nào, từ bất cứ đâu.

Ông Peter Yan, Giám đốc điều hành (CEO) của Cyberport, cho biết: “Sau một năm phát triển mạnh mẽ về số lượng người dùng và lợi nhuận trong lĩnh vực giải trí kỹ thuật số, chúng tôi tin tưởng vào triển vọng của lĩnh vực này. Sự kiện DELF kéo dài ba ngày và DE * Spark trong tháng 12 sẽ lần đầu tiên được tổ chức ở định dạng kết hợp. Ngoài các cuộc thảo luận chuyên sâu với các bên liên quan khác nhau về cách giải trí kỹ thuật số vượt qua ranh giới, chúng tôi cũng đã thiết lập nhiều khu vực trải nghiệm vật lý theo các chủ đề khác nhau trong khuôn viên của chúng tôi. Thông qua các cuộc thi thú vị và các cuộc trình diễn sáng tạo, các khu trải nghiệm này sẽ cho phép người tham gia có được kiến ​​thức trực tiếp về những trải nghiệm mới này do giải trí kỹ thuật số mang lại. Với gần 150 công ty, cụm giải trí kỹ thuật số và thể thao điện tử hiện đang tiếp tục phát triển mạn ở Cyberport và hưởng lợi từ các chương trình hỗ trợ của chúng tôi. Chúng tôi cam kết thúc đẩy ngành công nghiệp này và tạo điều kiện cho địa phương và quan hệ đối tác quốc tế, để cho phép người chơi giới thiệu thành tích của họ với thế giới và mở ra cơ hội mới”.

Một trong những sự kiện tiêu điểm của DELF 2021 là Hội nghị APRU Esports MetaGame 2021, được tổ chức vào buổi sáng ngày thứ 11/12. Hội nghị quy tụ các học giả và chuyên gia hàng đầu đến từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương, nơi họ thảo luận về các kỹ năng kỹ thuật số trong tương lai và vai trò của các trường đại học trong việc chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo của những nhà đổi mới và cũng như cách thể thao điện tử (esports) có thể đưa ra con đường sự nghiệp thông qua sự hợp tác quốc tế.

Điểm nổi bật của hội nghị này là Cuộc thi và Giải thưởng trên giấy về thể thao điện tử dành cho sinh viên APRU năm 2021. Sinh viên đại học đã trình bày trên các bài báo dự thi của mình theo 3 chủ đề: Mô hình kinh doanh cho lĩnh vực thể thao điện tử; Thể thao điện tử vì lợi ích xã hội và Sức khỏe / Sức khỏe toàn diện trong thể thao điện tử. Có 2 người chiến thắng đến từ Đại học British Columbia (Canada) và một đến từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Những người tham dự cũng đã được thưởng thức sự phấn khích, hồi hộp của một trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift,sẽ có chuyến công du biểu diễn diễn ở Bắc Mỹ và Châu Á.

Ông Sherman S Cheng, Quyền Tổng thư ký kiêm Giám đốc Tài chính của APRU, phát biểu: “Cyberport đã hỗ trợ Chương trình APRU Esports Followship bằng cách cung cấp cho sinh viên những hiểu biết sâu sắc và tiếp cận với esports thông qua các hội thảo, cơ hội thực tập và cơ hội khởi nghiệp. APRU đã thành lập Trung tâm Đại học quốc tế (International University Center -IUC) tại Cyberport vào tháng 2 năm nay với lễ khai trương chính thức được tổ chức vào tháng 11 vừa qua. Cùng với các thành viên của chúng tôi tại Hồng Kông, IUC tạo cơ hội cho tất cả các thành viên APRU làm việc với khoảng 800 công ty khởi nghiệp (start-up) và công ty công nghệ tại Cyberport. APRU mang mạng lưới quốc tế của chúng tôi đến Cyberport, trung tâm công nghệ kỹ thuật số của Hồng Kông. Theo đó, chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao sự hợp tác của mình lên cấp độ cao hơn để trao quyền cho các tài năng sáng tạo và thúc đẩy ngành phát triển”.

Kể từ tháng 12 năm 2020 đến nay, Cyberport và APRU đã đưa ra một số sáng kiến ​​hợp tác mới nhằm tận dụng các nền tảng và mạng lưới quốc tế tương ứng của họ để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực thể thao điện tử và các tài năng. Những sáng kiến ​​này bao gồm Hội nghị MetaGame Esports lần thứ nhất, Chương trình Học bổng APRU Esports đầu tiên và Giải đấu Toàn cầu APRU đầu tiên, để cho phép sinh viên xây dựng các kết nối sâu rộng trong toàn bộ lĩnh vực thể thao điện tử – các nhà xuất bản, các giải đấu và tiến bộ công nghệ – để có nhiều cơ hội hơn phát triển kỹ năng và sự nghiệp.

Phiên thảo luận “Talent Track” (tạm dịch: “Theo dõi tài năng”) được tổ chức vào chiều ngày 11/12 có các diễn giả Hồng Kông và quốc tế chia sẻ về các chủ đề ươm mầm tài năng, bao gồm vai trò của phụ nữ trong trò chơi, trò chơi giáo dục Science, Technology, Engineering và Mathematics – STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) và sự phát triển của các chương trình thể thao điện tử mang tính giáo dục… Những chủ đề này nhằm mục đích đào tạo các tài năng mới để thúc đẩy lĩnh vực thể thao điện tử.

Một sự kiện nổi bật khác là “Giải vô địch đua thiết bị bay không người lái (drone) mở rộng FAI Hồng Kông 2021” được tổ chức vào chiều ngày 11/12. Đây là lần đầu tiên giải vô địch đua thiết bị bay không người lái được Liên đoàn Thể thao hàng không Thế giới (tiếng Pháp: Fédération Aéronautique Internationale – FAI) công nhận diễn ra tại Cyberport. Đây cũng là giải đấu xếp hạng đua dronei chính thức quy mô lớn đầu tiên được tổ chức ngoài trời tại Hồng Kông. Sau một cuộc đua thú vị trên bầu trời đêm của Cyberport, Ho Wing Chi đã được xướng tên là nhà vô địch của cuộc thi.

Ngày thứ ba (ngày 12/12) của DELF đã diễn ra 3 sự kiện chính, bao gồm Ngày trải nghiệm thể thao điện tử người cao tuổi của Hiệp hội Phát triển công nghệ đổi mới Hồng Kông (Hong Kong Innovative Technology Development Association -HKITDA), Câu lạc bộ Rotary của Hồng Kông Thông minh (Rotary Club of Smart Hong Kong – RCSHK), Giải đấu FIFA của Hiệp hội Chuyên gia công nghệ thông tin Chính quyền Đặc khu (Government Information Technology Professionals Association – GITPA) và Câu lạc bộ nhân viên Cục Dịch vụ Cơ điện ( Electrical and Mechanical Services Department- (EMSD) và trận Chung kết Cúp Yesports châu Á của Harry Potter: Magic Awakened. Các hoạt động này đã mang đến cho những người tham gia trải nghiệm đầy đủ về niềm vui và sự phấn khích của thể thao điện tử, giúp họ hiểu sâu hơn và quan tâm hơn đến thể thao điện tử.

Nền tảng sự kiện ảo DELF2021 mở cửa cho phép truy cập từ nay đến ngày 10 tháng 1 năm 2022. Để xem nội dung và danh sách đầy đủ các diễn giả, hãy truy cập trang web DELF2021: https://delf.cyberport.hk/

Để có ảnh có độ phân giải cao,hãy tải xuống qua liên kết này .

Thông tin về Cyberport

Là một cộng đồng kỹ thuật số sáng tạo với hơn 800 start-up và công nghệ tại chỗ, Cyberport được quản lý bởi Công ty Hong Kong Cyberport Management Company Limited thuộc sở hữu hoàn toàn của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông.

Với tầm nhìn trở thành trung tâm công nghệ kỹ thuật số, từ đó tạo động lực kinh tế mới cho Hồng Kông, Cyberport cam kết nuôi dưỡng một hệ sinh thái công nghệ sôi động bằng cách ươm mầm tài năng, thúc đẩy tinh thần kinh doanh trong giới trẻ, hỗ trợ các start-up trên hành trình tăng trưởng của họ. Thông qua đó, thúc đẩy sự phát triển của ngành bằng cách thúc đẩy hợp tác chiến lược với các đối tác địa phương và quốc tế, đồng thời tích hợp các nền kinh tế mới và truyền thống bằng cách đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số trong khu vực công và tư nhân.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.cyberport.hk

#Cyberport

Giang Tran