Các lô hàng điện thoại gập Galaxy Fold đầu tiên của Samsung đã bán hết trên các cửa hàng trực tuyến ngay sau khi mở bán tại Trung Quốc vào thứ Sáu 8/11.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tung ra Galaxy Fold trên các cửa hàng trực tuyến và bán lẻ truyền thống tại Trung Quốc vào lúc 10 giờ sáng với giá 2.293 USD. Trung Quốc là thị trường thứ 24 mà Samsung phát hành mẫu điện thoại gập.

Jingdong.com, một trong những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, cho biết Galaxy Fold đã bán hết chỉ sau hai giây và Samsung cho biết trên blog ở Trung Quốc rằng các lô hàng điện thoại thông minh này đã 'cháy hàng' chỉ năm phút sau khi phát hành.

Samsung đươc cho là đã phát hành khoảng 20.000 điện thoại Galaxy Fold trong đợt mở bán đầu tiên ở thị trường Trung Quốc và đó là phiên bản 4G.

Galaxy Fold sẽ cạnh tranh với đối thủ Trung Quốc, Huawei Mate X, sẽ được bán vào thứ Sáu tới với mức giá 2.400 USD. Mate X sẽ chỉ được phát hành tại Trung Quốc.

[Galaxy Fold chính hãng có mặt tại Việt Nam với giá hơn 50 triệu đồng]

Thay vì thiết kế gập của Fold để lộ màn hình lớn hơn ở bên trong, Mate X có màn hình gập có thể truy cập nội dung bên trong ngay cả khi điện thoại bị gập lại.

Samsung đã gặp khó khăn ở Trung Quốc trong những năm gần đây trước sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu nội địa và đang tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình với các mẫu điện thoại cao cấp.

Thị phần của Samsung trên thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc đã giảm xuống dưới 1% trong quý 2./.

Hồng Yến (Vietnam+)