Sau khi được phát hành tại các nhà mạng lớn của Mỹ, mẫu điện thoại iPhone 5 của Apple đã nhanh chóng trở thành chiếc smartphone bán nhanh nhất mọi thời đại, với thành tích tiêu thụ ấn tượng.

Chỉ trong vòng ba ngày đầu tiên có mặt trên thị trường, iPhone 5 đã có lượng bán 5 triệu chiếc, cho dù kết quả này vẫn chưa làm hài lòng các nhà phân tích Phố Wall, vì trước đó họ đã dự báo Apple phải bán được tới 10 triệu chiếc.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những bước đi đầu tiên của iPhone 5 trên con đường chinh phục người tiêu dùng toàn cầu.

Từ hôm 28/9, Apple đã tiếp tục mở rộng phạm vi phân phối mẫu iPhone mới của họ, ra các nhà mạng khu vực của Mỹ, bao gồm Appalachian Wireless, Cellcom, Cricket, C Spire, GCI và nTelos.

Chưa dừng lại ở đó, iPhone 5 còn được Apple chính thức mang tới 22 quốc gia mới; trong đó có Áo, Italy, Hà Lan, New Zealand, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Với việc được giới chuyên gia đánh giá là mẫu smartphone ấn tượng nhất từ trước tới giờ của Apple, iPhone 5 đang tràn đầy cơ hội có thể lập nên những thành tích tiêu thụ mới trong thời gian tới, khi sản phẩm này được đưa đến nhiều thị trường hơn trên khắp toàn cầu./.

Văn Hưng (Vietnam+)