Dieu tra doi tuong tan cong Fanpage cua Cong an tinh Vinh Phuc hinh anh 1Fanpage của Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Chiều 26/10, nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Công an tỉnh đang điều tra, bước đầu nhận diện được đối tượng tấn công Fanpage Công an tỉnh.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 25/10, Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị kẻ xấu tấn công, đồng thời đổi tên từ “Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc” thành “Lươn tỉnh Vĩnh Phúc.”

Ngay sau khi phát hiện, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đã vào cuộc xác minh, điều tra. Khoảng 30 phút sau khi bị tấn công, Phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh đã chặn đứng và giành lại quyền kiểm soát.

[Phát hiện trang mạng mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an]

Tuy đã ngăn chặn kịp thời nhưng việc này đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Công an tỉnh đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các đơn vị liên quan điều tra, bước đầu đã xác định được tên, tuổi, địa chỉ của đối tượng tấn công.

Từ 1/10/2021, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đưa vào hoạt động trang Fanpage chính thức của Công an tỉnh tại địa chỉ https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official.

Đây là kênh tiếp nhận các phản ánh của người dân về an ninh trật tự và tác phong của cán bộ, chiến sỹ Công an khi thực thi pháp luật trên địa bàn./.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)