Ngày 4/6, các cơ quan chức năng của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy tàu QNa-91918TS tại triền đà của Công ty Trường Thành (xã Tam Quang, huyện Núi Thành).

Trước đó, vào ngày 1/6, ông Nguyễn Văn Thân (43 tuổi, trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), chủ tàu QNa-91918TS hợp đồng với Công ty Trường Thành để sơn sửa lại vỏ tàu.

Khoảng 3 giờ ngày 3/6, khi đang nằm ngủ ở mũi tàu, ông Thân cảm thấy nóng và ngửi thấy mùi khói nên thức giấc. Khi tỉnh ngủ, ông Thân thấy lửa bốc cháy dữ dội tại cabin và hầm máy nên hô hoán mọi người đến cứu. Nhưng do ngọn lửa bùng cháy quá lớn, các phương tiện chữa cháy thô sơ không dập được nên ông Thân gọi điện cho Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng Nam cầu cứu.

Đến 4 giờ ngày 3/6, xe chữa cháy trực chiến tại sân bay Chu Lai cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ được điều đến để dập lửa. 6 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt.

Vụ cháy đã thiêu rụi gần như toàn bộ con tàu cùng nhiều trang thiết bị khác như một giàn lưới, máy định vị, máy dò cá, máy Icom, 1.000l dầu... Tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra khoảng 3 tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Núi Thành đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy tàu. Ngày 4/6, lãnh đạo xã Tam Quang đã đến thăm hỏi, động viên gia đình chủ tàu. Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Quang cũng đang xem xét mức hỗ trợ cho chủ tàu.

Gần đây, trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam xảy ra nhiều vụ cháy tàu cá trong đêm với tổng thiệt hại nhiều tỷ đồng./.
Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)