Chiều 8/6, thông tin từ Công an quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Công an quận đang thụ lý điều tra một vụ hành hung xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày trên địa bàn phường Long Trường, quận 9.

Nạn nhân của vụ hành hung trên là hai phóng viên Báo Giao thông Vận tải - Văn phòng đại diện phía Nam.

Theo tường trình của hai nạn nhân, phóng viên Vĩnh Phú và cộng tác viên Linh Hoàng bị tấn công khi đang trong quá trình tác nghiệp tại cầu Tăng Long, phường Long Trường, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Họ bị một nhóm khoảng 7 người lạ mặt tới đánh đập, giật máy quay khi đang ngồi tại quán cà phê. Sau khi bị tấn công, cả hai được đưa vào Bệnh viện quận 9 cấp cứu. Chẩn đoán ban đầu, cộng tác viên Linh Hoàng bị rách da dầu, phải khâu ba mũi; phóng viên Vĩnh Phú bị chấn thương vùng mặt, đầu.

Thượng tá Trịnh Văn Sâm - Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tôi phạm về trật tự xã hội, Công an quận 9 cũng cho biết, lực lượng hình sự đặc nhiệm đang truy bắt nhóm đối tượng nói trên.

Hai phóng viên này đang thực hiện đề tài phản ánh việc các xe tải chở cát gây bức xúc cho người dân tại khu vực trên. Cụ thể, họ đã ghi lại phản ánh của người dân sống hai bên tuyến đường Lò Lu và Lã Xuân Oai thuộc phường Trường Thạnh và Long Trường (quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) đang phải chịu cảnh sống chung với bụi và nguy hiểm; việc những chiếc xe tải chở cát chất đầy thùng với tải trọng lớn hơn 30 tấn vẫn ngang nhiên chạy qua cầu Tăng Long có tải trọng cho phép tối đa chỉ 13 tấn gây nguy hiểm cho người đi đường và phá hỏng các công trình giao thông trong khu vực./.