Đổ xô tới nơi Đức Mẹ về trời tránh "Ngày tận thế"

Làng Sirince ở Thổ Nhĩ Kỳ nằm gần khu vực mà các tín đồ Thiên Chúa giáo tương truyền là nơi Đức Mẹ Đồng trinh lên Thiên đàng.
Những người tin rằng ngày tận thế sắp đến theo lịch của người Maya vào 21 tháng này đã tìm đến một ngôi làng nhỏ ở Thổ Nhĩ Kỳ, gần thành phố cổ Ephesus.

Theo những chuyên gia về ngày tận thế thì Sirince, ngôi làng có khoảng 600 người sinh sống, được cho là có nguồn năng lượng màu nhiệm, bởi nó nằm gần khu vực mà các tín đồ Thiên Chúa giáo tương truyền là nơi Đức Mẹ Đồng trinh lên Thiên đàng.

Những yếu tố mang tính kỳ bí và hoàng đường đó đã giúp ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trúng đậm khi có tới 60.000 người tìm tới làng Sirince từ nay cho tới ngày 21/12.

Ông Ilkan Gulgun, một trong những chủ nhà nghỉ ở Sirince, cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy một lượng du khách đông như vậy vào mùa Đông."

Ông Gulgun cho rằng đa số du khách đều tin rằng truyền thuyết về nguồn năng lượng ở Sirince sẽ cứu giúp họ khỏi ngày tận thế sắp đến.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, làng Sirince được biết đến là chốn nghỉ dưỡng cho giới thượng lưu. Đây cũng là nơi có loại rượu khá nổi tiếng.

Erkan Onoglu, một doanh nhân, đã sản xuất ra loại rượu "Apocalypse" (Tận thế) cho ngày 21/12 tới, đây sẽ là sản phẩm đặc biệt dành cho những người muốn sống sót vì rượu này được quảng bá là sử dụng nguồn năng lượng nêu trên./.

Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục