Doan dai bieu bao Nhan dan tham du Hoi bao Nhan dao Phap lan thu 83 hinh anh 1Phó Tổng Biên tập Lê Quốc Khánh phát biểu tại lễ khai trương gian trưng bày. (Nguồn: nhandan.com)

Ngày 14/9, Hội báo Nhân đạo Pháp (L’Humanité) lần thứ 83 đã khai mạc tại công viên La Courneuve, ngoại ô thủ đô Paris.

Đoàn đại biểu báo Nhân Dân do Phó Tổng Biên tập báo Lê Quốc Khánh dẫn đầu tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Khánh bày tỏ vinh dự báo Nhân Dân tiếp tục được tham gia ngày hội truyền thống của báo Nhân đạo năm 2018; đồng thời, nhấn mạnh đây là dịp để tăng cường mối quan hệ gắn bó truyền thống giữa hai đảng, hai tờ báo; là dịp để khẳng định tình đoàn kết, gắn bó, thủy chung giữa những người cộng sản và nhân dân Việt Nam với những người cộng sản và nhân dân Pháp.

Cũng tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Pháp (PCF) Denis Rondepierre một lần nữa khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Pháp đã duy trì mối quan hệ rất mật thiết từ nhiều năm. Đặc biệt, trong chuyến thăm Pháp tháng Ba vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Pháp Pierre Laurent.

[Thông qua kiến nghị TTXVN đăng cai Hội nghị Ban chấp hành OANA 44]

Nhân chuyến thăm quan trọng này, hai bên đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng nhằm tăng cường hợp tác. Dự kiến vào tháng 4/2019, Đảng Cộng sản Pháp sẽ tham gia tích cực tổ chức Hội nghị hợp tác phi tập trung giữa các địa phương của hai nước.

Hội báo Nhân đạo được được tổ chức hằng năm và được xem là ngày hội của các phong trào cộng sản, cánh tả trên khắp nước Pháp và toàn thế giới với sự tham gia của hàng chục đảng cộng sản và đảng cánh tả của nhiều quốc gia.

Hội báo không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng của Pháp mà còn là ngày hội của đông đảo người dân nước Pháp, nhất là giới trẻ.

Tại khu vực "Làng quốc tế" của hội báo, gần không gian trưng bày của báo Nhân Dân, có các không gian gian trưng bày của đảng Cộng sản Cuba và đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Hội báo cũng là dịp đã các bên giao lưu, trao đổi, giới thiệu và quảng bá về văn hóa, du lịch và ẩm thực của mỗi nước và mỗi vùng miền./.

Tiến Nhất-Toàn Trí (TTXVN/Vietnam+)