Ngày 8/4, bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, khẳng định quyết tâm của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị, anh em gắn bó giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba.

Dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, tại buổi làm việc với ông Jorge Marti, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, bà Hà Thị Khiết bày tỏ vui mừng được trở lại thăm đất nước Cuba anh hùng và tươi đẹp, đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Cuba đã đạt được bất chấp bao vây, cấm vận do Mỹ đơn phương áp đặt chống Cuba suốt 50 năm qua.

Bà Hà Thị Khiết cảm ơn Đảng và nhân dân Cuba đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước trước đây cũng như trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đồng thời thông báo với ông Jorge Marti về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI.

Về phần mình, ông Jorge Marti bày tỏ khâm phục và chúc mừng những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam trong những năm qua, coi đó là kinh nghiệm quý mà Cuba có thể tham khảo trong việc xây dựng một mô hình kinh tế xã hội chủ nghĩa mới trong giai đoạn sắp tới.

Ông cũng trao đổi về tình hình Cuba hiện nay, những khó khăn, thách thức mà nhân dân Cuba đang gặp phải và hướng đi cho những năm tiếp theo, công tác chuẩn bị cho Hội nghị Đảng toàn quốc và Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI.

Ông Jorge Marti khẳng định, Cuba quyết tâm củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác anh em giữa hai nước, đồng thời cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ nhất quán dành cho Cuba từ trước đến nay.

Cùng ngày, bà Hà Thị Khiết cũng có buổi làm việc với ông Orlando Sardiñas González, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương và ông Caridad Diego, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng các vấn đề tôn giáo Trung ương.

Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về công tác dân vận, vai trò lãnh đạo của Đảng trong các tổ chức quần chúng và các vấn đề tôn giáo.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã tới thăm bà Melba Hernandez, Ủy viên Trung ương Đảng, nữ Anh hùng Moncada./.

(TTXVN/Vietnam+)