Một trong những chiến lược quan trọng để Việt Nam đạt được mục tiêu phát triển bền vững là gắn kết chặt chẽ giữa các ngành Việt Nam ưu tiên kêu gọi đầu tư và phát triển các khu công nghiệp xanh.
Trong 9 tháng qua, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả kiến nghị của doanh nghiệp tập trung các lĩnh vực đầu tư, thuế, đất đai, giải phóng mặt bằng, môi trường…
Khoảng 13 dự án công nghệ bán dẫn, công nghệ tương lai, trung tâm R&D, trung tâm đổi mới và sáng tạo, đào tạo nhân lực chất lượng cao có vốn hàng chục tỷ USD sắp được cấp giấy chứng nhận đầu tư.
Khoảng 2.000 công ty có vốn của Đức đã hoạt động ở Ukraine trước thời điểm xảy ra cuộc xung đột với Nga và cho tới nay hầu như không có công ty nào ngừng hoạt động hoàn toàn tại quốc gia Đông Âu này.
Tác giả bài viết đưa ra nhận định dựa trên căn cứ thực tế và xác đáng như việc tăng cường đa dạng hóa kinh tế, hội nhập quốc tế, cải cách pháp luật đầu tư và chính sách kinh tế hiệu quả.
Từ đầu năm đến nay, các khu công nghiệp của Hải Dương thu hút khoảng 2.600 tỷ đồng; trong đó cấp mới cho 7 dự án FDI; điều chỉnh 5 lượt dự án tăng vốn đầu tư và thu hút 1.870 tỷ đồng vốn trong nước.
10 địa phương thu hút nhiều nhất vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Long An và Quảng Ninh.
Các cổ đông nước ngoài, trong đó mỗi bên sở hữu 10% dự án khí đốt hóa lỏng “LNG 2 Bắc Cực,” đã tuyên bố ngừng tham gia dự án với lý do bất khả kháng là lệnh trừng phạt của Mỹ.
Sáng 16/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài theo chủ đề "Đồng hành và phát triển."
Thay vì chờ đợi, tỉnh Bình Dương đã tự nghiên cứu, tiếp cận thị trường tiềm năng, hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp quốc tế, ngành công nghiệp tiềm năng và xu hướng đầu tư mới để thu hút vốn FDI.
Nghiên cứu của HSBC được triển khai khảo sát với doanh nghiệp quốc tế tại 9 thị trường lớn gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Australia, Hong Kong (Trung Quốc) và các nước vùng Vịnh (GCC).
Theo kế hoạch, các chủ nợ sẽ có mặt tại văn phòng của công ty luật Sidley Austin LLP ở Hong Kong (Trung Quốc) và công ty Maples & Calder ở Quần đảo Virgin thuộc Anh để thực hiện việc bỏ phiếu.
Tính đến hết tháng 7/2023, các khu công nghiệp của Tiền Giang đã thu hút 110 dự án; trong đó có 81 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 2,4 tỷ USD và 29 dự án trong nước với hơn 4.800 tỷ đồng.
Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Bühl, bang Baden-Württemberg, để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư với phía bạn.
Do quỹ đất công nghiệp sẵn sàng để bàn giao rất hạn chế ở cả hai miền, trong khi nguồn cầu dồi dào nên giá thuê đất công nghiệp tiếp tục duy trì mức tăng trưởng mạnh.
Dù biết dự án đầu tư không phù hợp với quy định của pháp luật; năng lực tài chính không đảm bảo khả năng trả nợ nhưng Tổ thẩm định vẫn báo cáo dự án của Công ty Kenmark đáp ứng yêu cầu cho vay.
EuroCham khuyến nghị Thành phố Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh hơn nữa chuyển đổi số, tận dụng phát triển công nghệ số trong giải quyết thủ tục hành chính như sử dụng chữ ký số, văn bản số...
Chín tháng năm nay, cam kết đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hàn Quốc đạt mức cao kỷ lục 21,52 tỷ USD nhờ tăng trưởng mạnh về đầu tư vào các ngành tiên tiến như chip và pin.
Chuỗi triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và ngũ kim có quy mô chung khoảng 255 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng nhiều thương hiệu uy tín tham dự.
Động thái diễn ra sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi Trung Quốc giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh liên quan đến lĩnh vực công nghệ tại kỳ Đại hội Đảng vừa diễn ra.