Hàn Quốc nới lỏng các quy định để thúc đẩy đầu tư nước ngoài

Chín tháng năm nay, cam kết đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hàn Quốc đạt mức cao kỷ lục 21,52 tỷ USD nhờ tăng trưởng mạnh về đầu tư vào các ngành tiên tiến như chip và pin.
Hàn Quốc nới lỏng các quy định để thúc đẩy đầu tư nước ngoài ảnh 1Hàn Quốc sẽ nới lỏng các quy định về nhập khẩu xe điện, hóa chất và các danh mục khác trong nỗ lực thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài. (Nguồn: Newswav)

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 8/12 cho biết nước này sẽ nới lỏng các quy định về nhập khẩu xe điện, hóa chất và các danh mục khác trong nỗ lực thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài.

Đây là một phần trong 40 biện pháp lớn mà Chính phủ Hàn Quốc đề ra để điều chỉnh các quy định về nhập khẩu và đầu tư, sau khi các công ty nước ngoài ở Hàn Quốc đưa ra tổng cộng 454 kiến nghị như vậy thông qua các cuộc khảo sát và trong các cuộc họp diễn ra năm nay.

[Hàn Quốc sẵn sàng đưa ra các ưu đãi phù hợp để thu hút Tesla]

Theo bộ trên, đề xuất nhận được nhiều kiến nghị nhất (27%) là về các quy định về kiểm tra và chứng nhận, tiếp đến là các quy định về môi trường và lao động.

Trong số các biện pháp trên, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh quy trình và điều kiện của các cuộc kiểm tra bắt buộc đối với việc nhập khẩu xe điện và xe lai để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Hàn Quốc cũng sẽ nới lỏng các quy định về việc đưa các hóa chất bị hạn chế vào các khu kinh tế tự do, cũng như quy định về công tác quản lý hạ tầng của doanh nghiệp nước ngoài tại đây.

Theo số liệu của Chính phủ Hàn Quốc, trong 9 tháng năm nay, cam kết đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nước này đạt mức cao kỷ lục 21,52 tỷ USD nhờ tăng trưởng mạnh về đầu tư vào các ngành tiên tiến như chip và pin./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục