Doanh nghiep Viet Nam tham du Hoi cho Indus Food 2019 tai An Do hinh anh 1Tọa đàm giữa đoàn Việt Nam và Ấn Độ trong khuôn khổ Hội chợ. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)

Ngày 14/1, Hội chợ triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống Ấn Độ (Indus Food 2019) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm India Exposition Mart, Greater Noida (bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ).

Đây là một trong những hội chợ quốc tế lớn trong lĩnh vực thực phẩm, thực phẩm chế biến, đồ uống và là cơ hội tốt để nông sản Việt Nam thâm nhập thị trường Ấn Độ đầy tiềm năng. Hội chợ Indus Food 2019 diễn ra trong 2 ngày (14- 15/1) với quy mô lớn, được chia thành nhiều khu trưng bày có tổng diện tích trên 15.000 m2.

Các công ty của Việt Nam từ 3 miền đất nước đã tích cực tham gia trưng bày những sản phẩm như bánh kẹo, đồ uống, nước trái cây, nước tăng lực và trái cây tại hội chợ với mong muốn đưa các sản phẩm của Việt Nam đến gần hơn với người dân cũng như các công ty nhập khẩu của Ấn Độ. Đặc biệt, trong khuôn khổ hội chợ dã diễn ra buổi tọa đàm giữa Việt Nam và Ấn Độ với sự tham dự các quan chức thuộc các bộ ngoại giao, nông nghiệp và công thương của hai nước.

Theo các doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ, Indus Food 2019 là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá nông sản thực phẩm Việt, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các nhà nhập khẩu Ấn Độ và thế giới.

Tại hội chợ, có rất nhiều đối tác quan tâm đến khu vực gian hàng của Việt Nam. Một số doanh nghiệp của Việt Nam đã trao đổi và hướng tới ký kết một số bản ghi nhớ hợp tác với đối tác Ấn Độ trong lĩnh vực phân phối, làm đại lý độc quyền hàng Việt Nam tại Ấn Độ.

Cũng tại Hội chợ, trên 450 doanh nghiệp Ấn Độ và quốc tế đã trưng bày, giới thiệu các thiết bị, máy móc, công nghệ trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, đóng gói thực phẩm và đồ uống; và các sản phẩm như thực phẩm đóng gói, đồ ăn nhanh, rượu bia, đồ uống, sữa và các sản phẩm từ sữa, dầu thực vật, thịt; các sản phẩm chế biến từ thịt, hoa quả tươi, gia vị, thảo dược và thực phẩm chức năng.../.

Huy Lê/New Delhi (Vietnam+)