Độc đáo đêm hòa nhạc của nhóm nhạc đến từ Indonesia

Các tiết mục nghệ thuật không chỉ đa dạng về hình thức thể hiện solo đàn cello, piano, guitare, violin, trình diễn âm nhạc điện tử... mà còn thể hiện được nét văn hóa đặc sắc của đất nước Indonesia.

Tối 6/9, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, khán giả Thủ đô đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật độc đáo và hấp dẫn do Nhóm nhạc The New Yogyakarta Contemporary Ensemble đến từ Indonesia trình diễn.

Đây là một hoạt động đối thoại, trao đổi giữa hai nhóm nhạc Ha Noi New Music Ensemble (Việt Nam) và The New Yogyakarta Contemporary Ensemble (Indonesia), với sự hỗ trợ sáng kiến và ý tưởng của Viện Văn hóa Goethe của Đức. Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đã đến dự buổi hòa nhạc.

Trước đó, vào tháng 7/2019, tám thành viên của nhóm nhạc Ha Noi New Music Ensemble (Việt Nam) theo lời mời của The New Yogyakarta Contemporary Ensemble, đã đến Yogyakarta (Indonesia) để biểu diễn.

[Trình diễn 2 nhạc phẩm xuất sắc của âm nhạc Nga tại Việt Nam]

Tại buổi hòa nhạc, nhóm nhạc The New Yogyakarta Contemporary Ensemble đã trình diễn các tác phẩm nổi tiếng như "Kala," "Cat," "The Ritual of Tarawangsa"...

Các tiết mục nghệ thuật không chỉ đa dạng về hình thức thể hiện solo đàn cello, piano, guitare, violin, trình diễn âm nhạc điện tử... mà còn thể hiện được nét văn hóa đặc sắc của đất nước Indonesia.

Các tác phẩm mang tính thời đại, gửi gắm đến khán giả những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên nước, rừng...

Nhóm nhạc The New Yogyakarta Contemporary Ensemble gồm tám thành viên, hầu hết là các sinh viên và học viên cao học. Nhóm được thành lập vào tháng 10/2017 bởi nghệ sỹ cello nổi tiếng hàng đầu ở Indonesia. Các thành viên của nhóm đều biểu diễn nhạc đương đại cũng như âm nhạc truyền thống Indonesia.

The New Yogyakarta Contemporary Ensemble được thành lập chưa lâu nhưng nhóm đã nổi tiếng trong giới nghệ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực nhạc đương đại.

Trưởng nhóm Asep Hidayat chia sẻ: “Các thành viên gắn bó với nhau trong thời gian dài, cùng chơi nhạc đương đại và nhạc cổ điển. Mong muốn của nhóm là được giới thiệu các tác phẩm nhạc đương đại đến với công chúng.”

Nghệ sỹ Hydayat bày tỏ sự yêu mến đất nước, con người Việt Nam bởi sự thân thiện, mến khách. Trưởng nhóm nhạc hy vọng công chúng Việt Nam sẽ đón nhận các tác phẩm nhạc đương đại của nhóm.

Đêm hòa nhạc còn có sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam với tiết mục “Vũ khúc H’rê” của nhạc sỹ Hoàng Dương.

Sự xuất hiện của một tác phẩm Việt Nam mang âm hưởng nhẹ nhàng, êm ái trong đêm biểu diễn của nhóm nhạc Indonesia đã giúp cho khán giả có sự cảm nhận rõ nét hơn về âm nhạc giữa hai quốc gia. Đây cũng là cơ hội để nghệ sỹ hai nước thể hiện tài năng, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục