Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chính trị của Mỹ Thomas Shannon. (Nguồn: voanews.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 22/6, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này và Bangladesh sẽ tiến hành cuộc Đối thoại Chiến lược thường niên lần thứ 5 từ trong hai ngày 23-24/6 tại thủ đô Washington.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chính trị Thomas Shannon sẽ dẫn đầu phái đoàn chủ nhà, trong khi đứng đầu phái đoàn Bangladesh là Bí thư Đối ngoại Bộ Ngoại giao Shahidul Haque.

Theo kế hoạch, Đối thoại Chiến lược Mỹ-Bangladesh lần thứ 5 sẽ tập trung vào các vấn đề an ninh, phát triển và quản lý, thương mại-đầu tư, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm. Trước thềm cuộc đối thoại, giới chức Mỹ cho biết Washington muốn thúc đẩy các cuộc thảo luận mang tính xây dựng với Bangladesh nhằm mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác giữa hai nước.

Đối thoại Chiến lược Mỹ-Bangladesh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 và đây là một kênh tham vấn chính sách thường kỳ giữa Washington và Dhaka nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự chung và các cơ hội hợp tác trên một loạt lĩnh vực từ song phương cho tới đa phương và khu vực./.