Tối 13/5, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh, vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2012 (Robocon 2012) đã diễn ra trận tranh tài cuối cùng và đội LH-CACTUS 2 Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) đã giành cúp vô địch.

Đánh bại đội BK-SPIRIT Đại học Bách khoa Đà Nẵng, đội LH-CACTUS 2 Đại học Lạc Hồng nhận Cúp vô địch với phần thưởng 40 triệu đồng và giành quyền tham dự Cuộc thi Robocon khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Hong Kong vào tháng Tám.

Hai đội xếp hạng ba là CNTT 12 Trường Sỹ quan Thông tin và LH-CACTUS 1 Đại học Lạc Hồng.

[52 đội tuyển dự Robocon 2012 khu vực phía Nam]

Với chủ đề “Peng on Dai Gat” (nghĩa là Hòa bình và Thịnh Vượng), Robocon 2012 dựa trên ý tưởng từ lễ hội bánh bao truyền thống của người dân Hong Kong (Trung Quốc).

Các đội thi phải điều khiển các robot qua những chiếc cầu và đường hầm, đổ bộ lên đảo, leo lên tháp bánh bao, lấy các bánh bao may mắn cho vào giỏ sẽ giành chiến thắng. Đội thi nào lấy được bánh bao ở cả ba tháp cho giỏ trước khi hết giờ quy định sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối gọi là “Peng on Dai Gat."

Cuộc thi do Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty ôtô Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham gia của 32 đội tuyển được tuyển chọn từ 218 đội tuyển đến từ 47 trường đại học, cao đẳng trên cả nước./.