Càng gần đến khoảng thời gian đầu tháng 9 được cho là ra mắt iPhone 6S/iPhone 7, mật độ các tin đồn xung quanh mẫu điện thoại này càng dày đặc.

Dưới đây là cập nhật tổng hợp các tin đồn và các thông tin từ Apple về mẫu điện thoại được mong chờ thời gian qua của ​"Quả táo cắn dở":

Ngày 25/8

Một đoạn video mới được công bố ngày 25/8 trên trang tin MacRumors cho thấy ​hình ảnh mẫu điện thoại được cho là của iPhone 6S lắp ráp khá hoàn chỉnh với ​lớp vỏ thành phần bên ngoài và màn hình.


Điều này đặc biệt đáng chú ý vì chúng tôi đã chỉ nhìn thấy các thành phần khác nhau của điện thoại, chẳng hạn như vỏ phía sau hoặc màn hình, cho đến thời điểm này. Mặc dù mô hình ​trong đoạn video ​thiếu một số thành phần, c​ó thể thấy rất nhiều ​mảnh lõi​.

Ngày 19/8

Thử nghiệm ​chất liệu nhôm mới trên iPhone 6S


Unbox Therapy, dựa trên thông tin khả năng iPhone 6S và 6S Plus sẽ sử dụng một chất liệu nhôm s​erie 7000 ​mạnh hơn, đã tiến hành thử nghiệm chất liệu này​.

Theo một bài báo đăng trên Forbes dịch từ bản tin tiếng Trung trên trang tin tức của Đài Loan, Economic Daily News, Apple có thể sử dụng chất liệu nhôm s​erie 7.000 trên iPhone 6S Plus. Chất liệu nhôm này đang được sử dụng trên mẫu đồng hồ Apple Watch Sport và được cho là cứng hơn 60% so với chất liệu nhôm được sử dụng trên mẫu iPhone 6 Plus.

Ngày 7/8


Apple ​được cho là sẽ tổ chức ra mắt iPhone, iPad, Apple TV thế hệ tiếp theo trong sự kiện ngày 9/9.

Trang tin BuzzFeed, ngày 7/8 đưa tin Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng vào tuần 7/9, với ​ngày có khả năng nhất là 9/9.

Khoảng thời gian này trùng với thời điểm iPhone 6 ra mắt một năm trước. iPhone 6 và phiên bản lớn hơn, iPhone 6 Plus, đã trở thành các thiết bị bán chạy nhất của Apple và giúp "Quả táo cắn dở" trở thành công ty đại chúng có lợi nhuận lớn nhất trên thế giới.

Ngày 10/7


Rạng sáng 10/7, Apple lần đầu tiên phát hành bản dùng thử hệ điều hành iOS 9 tới tất người dùng muốn được trải nghiệm trước những tính năng mới mẻ của hệ điều hành này.

Người dùng quan tâm có thể đăng ký để tải về phiên bản beta tại đây và sau đó tải phiên bản hệ điều hành này vào một chiếc iPhone hoặc iPad qua iTunes.

Phiên bản đầy đủ của iOS 9 được cho là sẽ phát hành vào mùa Thu cùng với mẫu iPhone mới.

Ngày 8/7

Theo Nhật báo Phố Wall, Apple có kế hoạch sản xuất một số lượng lớn mẫu iPhone thế hệ tiếp theo, tạm gọi là iPhone 6S, dự kiến ra mắt ​vào cuối năm nay.

Cụ thể, theo Nhật báo Phố Wall, ​hãng công nghệ có trụ sở ở Cupertino, California (Mỹ) đã yêu cầu các nhà lắp ​ráp gia công sản phẩm của hãng ở châu Á lắp ráp từ 85​-90 triệu ​chiếc iPhone 6S cho hai ​phiên bản màn hình 4,7-inch và 5,5-inch​.

Đây sẽ là số lượng hàng đặt lắp ráp trước khi sản phẩm ra mắt nhiều nhất từ trước tới nay với một sản phẩm mới của Apple.

Ngày 4/7


Mẫu iPhone tiếp theo có thể lớn hơn một chút so với iPhone 6.

Trang tin Engadget Nhật Bản​ đã tìm ra sơ đồ cho thấy một thiết kế iPhone lớn hơn một chút so với thế hệ iPhone hiện tại.

Ngày 27/6

Hãng tin Bloomberg đưa tin các nhà lắp ráp iPhone của Apple bắt đầu ​tạo ra mẫu iPhone dùng công nghệ cảm ứng lực (Force Touch).

Force Touch lần đầu tiên có mặt trên Watch Apple và ​mẫu MacBook mới nhất.

Ngày 22/6

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, giám đốc Apple Tim Cook cho biết Apple lưu ý thị hiếu người tiêu dùng Trung Quốc trong thiết kế và bảng màu sản phẩm, trong đó có mẫu iPhone tiếp theo.

Ngày 8/6

iPhone cải thiện tuổi thọ pin ​qua iOS 9

Ở sự kiện WWDC ở San Francisco, phó chủ tịch cấp cao Apple Craig Federighi thông báo hệ điều hành iOS9 mới sẽ cải thiện pin trên các thiết bị chạy hệ điều hành này.

​Apple cải thiện Siri, làm cho ​trợ lý ảo này chủ động hơn trong iOS 9

Cũng tại sự kiện WWDC, Apple thông báo sẽ cải tiến trợ lý giọng nói Siri của Apple, giúp nó chủ động hơn như có thể nhắc nhở bạn về cuộc hẹn và các sự kiện - mà không cần phải nói với nó - khi iOS 9 ra mắt vào cuối năm nay.

Ngày 15/5

​Camera tiếp theo của iPhone có thể được tăng độ phân giải "pixel."

Kevin Wong, giám đốc điều hành tại công ty thông tin thị trường IHS Trung Quốc, qua một bài viết trên mạng xã hội Trung Quốc Sina Weibo nói iPhone sắp tới của Apple sẽ tăng số điểm ảnh từ 8 đến 12 megapixel. Các điểm ảnh sẽ nhỏ hơn, tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Ngày 12/5

Các nhà phân tích dự đoán iPhone 6S được nâng cấp đáng kể.

Theo nhà phân tích của hãng chứng khoán KGI Ming-Chi Kuo, iPhone tiếp theo sẽ ​không chỉ có các tính năng mới như Force Touch, mà còn tăng cường bộ nhớ, bộ xử lý và camera.

Ngày 6/5


iOS 9 bị rò rỉ chi tiết được cho là thiết kế lại Siri

Theo 9to5Mac, với iOS 9, trợ lý giọng nói của Apple trên iPhone và iPad sẽ mượn các thiết kế nhiều màu sắc của Siri vốn xuất hiện trên Apple Watch.

Ngày 14/4


Apple công bố ngày diễn ra Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu

Apple công bố sự kiện cho các nhà phát triển của Apple sẽ ​diễn ra từ ngày 8/6 ​đến 12/6 tại San Francisco.

​Apple mua công ty công nghệ máy ảnh Linx của Israel


Theo Nhật báo Phố Wall,  Apple đã mua công ty công nghệ camera Linx có trụ sở ở Israel.

Ngày 3/4

Force Touch sẽ mang lại thay đổi 'đáng kể' trên iPhone tiếp theo

Một số ít các nhà phân tích và các ​trang tin công nghệ nhận định công nghệ cảm ứng lực Force Touch - công nghệ cảm ứng mới lần đầu tiên được giới thiệu trên Apple Watch và trên mẫu MacBook Pro 13-inch và MacBook 12-inch hồi tháng Ba sẽ được tích hợp vào iPhone thế hệ tiếp theo.

Ngày 2/4

Samsung cho biết hãng này đã thắng thầu sản xuất ch​ip xử lý A9 cho mẫu iPhone tiếp theo của Apple.

Bloomberg dẫn thông tin từ nguồn thận cận trực tiếp với vấn đề trên cho biết Samsung sẽ sản xuất chip xử lý chính trong ​mẫu iPhone tiếp theo của Apple, sau cuộc đua với hãng Taiwan Semiconductor Manufacturing Co - công ty đã và đang xây dựng các chip xử lý cho các thế hệ iPhone và iPad hiện tại.

Ngày 26/3

Tin đồn về ba ​phiên bản của mẫu iPhone mới, bao gồm một phiên bản màn hình 4-inch.


Một tin đồn cho thấy sẽ có ba phiên bản iPhone mới được phát hành trong nửa ​cuối năm nay, trong đó có một chiếc iPhone 6S, một iPhone 6S Plus và một thiết bị 4-inch mà Digitimes đề cập đến là "iPhone 6C."

Ngày 11/3


​Nhật báo Phố Wall: iPhone kế tiếp có tính năng Force Touch và màu sắc mới

T​heo Nhật báo Phố Wall, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ trang bị công nghệ cảm ứng lực (Force Touch) của Apple và màu sắc mới - có thể là màu hồng./.