Donald Trump gây sốc khi thông báo sở hữu khối tài sản 10 tỷ USD

Ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump gây sốt dư luận Mỹ khi thông báo giá trị khối tài sản ròng mà ông đang nắm giữ lên tới hơn 10 tỷ USD, trở thành ứng cử viên giàu có nhất trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
Donald Trump gây sốc khi thông báo sở hữu khối tài sản 10 tỷ USD ảnh 1Ứng cử viên Donald Trump phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử ở Eugene, Oregon ngày 6/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump tiếp tục gây sốt dư luận Mỹ khi mạnh dạn thông báo giá trị khối tài sản ròng mà ông đang nắm giữ lên tới hơn 10 tỷ USD, trở thành ứng cử viên giàu có bậc nhất trong số các ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Con số hơn 10 tỷ USD trên đã được ông trùm bất động sản thành phố New York khai báo trong bản kê khai tài chính cá nhân (PFD) của Ủy ban Bầu cử liên bang (FEC) của Mỹ.

Đây là thủ tục bắt buộc đối với mọi cá nhân để trở thành ứng cử viên tổng thống. Theo ông Trump, lượng tài sản ròng trên đã tăng so với con số mà ông khai báo trong PFD hồi tháng Bảy năm ngoái, và gấp đôi so với con số ước tính trước đó.

Hồi năm ngoái, tạp chí Forbes của Mỹ ước đoán tài sản của ông Trump chỉ vào khoảng 4 tỷ USD.

Sở hữu hàng trăm công ty, tỷ phú Trump có mức thu nhập "khủng." Theo ban chiến dịch bầu cử Trump, thu thập theo năm hiện nay của ông trùm bất động sản này đã tăng 190 triệu USD, lên mức 557 triệu USD.

Trong khi đó, mức thu nhập năm 2014 mà ông Trump khai báo trước khi mở chiến dịch tranh cử là 362 triệu USD.

Không chỉ vậy, ứng cử viên này còn nắm giữ nhiều vị trí tại hơn 500 công ty và tổ chức, sở hữu hơn 160 khối tài sản và các nguồn thu nhập khác. Tuy nhiên, ông Trump lại không tiết lộ mức thuế cá nhân phải đóng.

Trong khi đó, ứng cử viên Dân chủ Hilary Clinton cùng chồng bà là cựu Tổng thống Bill Clinton cũng công bố bản kê khai tài chính.

Trong đó, đáng chú ý là khoản thu nhập từ các buổi diễn thuyết của bà Clinton cùng chồng vào khoảng 6,7 triệu USD.

Kể từ khi rời nhiệm sở, bà Clinton thường xuyên tham gia các buổi diễn thuyết với khoản bồi dưỡng không hề nhỏ.

ABC News dẫn tài liệu thu nhập cho hay trong năm 2015, bà Clinton đã có sáu buổi diễn thuyết với tổng thù lao vào khoảng 1,4 triệu USD.

Mức thù lao cao nhất mà cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ nhận được là buổi diễn thuyết tại trụ sở eBay vào tháng Ba năm ngoái với số tiền 315.000 USD. Kể từ khi tuyên bố ra tranh cử tổng thống hồi tháng 4/2015, bà Clinton chưa thực hiện buổi diễn thuyết nào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.