Động đất mạnh làm rung chuyển thủ đô Lima và bờ biển của Peru

Trận động đất xảy ra vào tối 22/6, với tâm chấn ở độ sâu 33km và cách thủ đô Lima khoảng 100km về phía Nam; hiện chưa có báo cáo về con số thương vong và mức độ thiệt hại do trận động đất gây ra.
Động đất mạnh làm rung chuyển thủ đô Lima và bờ biển của Peru ảnh 1Tâm chấn của trận động đất cách thủ đô Lima khoảng 100km về phía Nam. (Nguồn: earthquake.usgs.gov)

Tối 22/6 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh đã làm rung chuyển thủ đô Lima và các vùng bờ biển miền Trung của Peru.

Trung tâm Địa chấn học Peru cho biết trận động đất có độ lớn 6,6 trong khi Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho rằng trận động đất có độ lớn 5,8.

Theo Trung tâm Địa chấn học Peru, trận động đất xảy ra vào lúc 21h54' (giờ địa phương), với tâm chấn ở độ sâu 33km và cách thủ đô Lima khoảng100 km về phía Nam.

[Nhật Bản: Núi lửa Otake phun trào, đất đá văng xa gần 1km]

Động đất đã làm rung chuyển thủ đô Lima, khiến người dân hoảng loạn chạy ra đường. Người đứng đầu Viện Địa Vật lý Peru, Hernando Tavera cho biết đây là một trong những trận động đất mạnh nhất được cảm nhận thấy ở Lima trong những năm qua, và dự báo sẽ có các dư chấn.

Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong và mức độ thiệt hại do trận động đất gây ra.

Peru nằm ở khu vực “Vành đai Lửa” Thái Bình Dương. Mỗi năm, nước này hứng chịu hàng chục trận động đất với các độ lớn khác nhau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục