Động đất ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều người bị thương do hoảng loạn

Thống đốc quận Ceyhan thuộc tỉnh Adana, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một số người đã bị thương do hoảng sợ và đã nhảy từ cửa sổ hoặc sân thượng một số ngôi nhà khi xảy ra động đất.
Động đất ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều người bị thương do hoảng loạn ảnh 1Trận động đất xảy ra ở tỉnh Adana, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Al Jazeera)

Kênh truyền hình nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ TRT-Haber ngày 25/7 đưa tin một số người đã bị thương do trận động đất có độ lớn 5,5 xảy ra tại quận Kozan, thuộc tỉnh Adana, miền Nam nước này vào sáng cùng ngày theo giờ địa phương.

Cơ quan Quản lý Khủng hoảng và Khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết chấn tiêu của trận động đất nằm ở quận Kozan với độ sâu 11,27km, xảy ra lúc 8h44 sáng cùng ngày.

Động đất gây ra hoảng loạn tại trung tâm thành phố và các quận lân cận. Người dân tại khu vực xảy ra động đất đã đổ ra đường, trong khi một số tòa nhà xuất hiện các vết nứt. Tuy nhiên, giới chức địa phương chưa ghi nhận thêm thiệt hại vật chất nào khác. 

Thống đốc quận Ceyhan, ông Bayram Yilmaz cho biết một số người đã bị thương do hoảng sợ và đã nhảy từ cửa sổ hoặc sân thượng một số ngôi nhà.

[Trận động đất mạnh 6,6 độ làm rung chuyển phần lớn khu vực Trung Mỹ]

Tại Ceyhan và Kozan, chưa ghi nhận trường hợp thương tích nghiêm trọng xảy ra.

Sau trận động đất 5,5, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục ghi nhận thêm 11 dư chấn, trong đó mạnh nhất là dư chấn có độ lớn 3,2.

Người dân tại các tỉnh lân cận là Diyarbakir và Mersin cũng có thể cảm nhận được về trận động đất ở Kozan. 

Trận động đất tại Adana xảy ra hơn 5 tháng sau trận động đất kép kinh hoàng làm ảnh hưởng đến những khu vực rộng lớn ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và cướp đi sinh mạng của ít nhất 50.000 người dân nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục