Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Trong phiên giao dịch ngày 2/7, tại thị trường châu Á, đồng euro lên giá trong bối cảnh báo cáo việc làm tích cực của Mỹ đã giúp “củng cố” tâm lý của giới đầu tư trong lúc chờ đợi cuộc trưng cầu dân ý của Hy Lạp sẽ được diễn ra vào ngày 5/7 tới.

Cuộc trưng cầu dân ý của Hy Lạp đề cập đến về việc liệu nước này có nên chấp nhận đề xuất cải cách của các chủ nợ quốc tế để đổi lấy cứu trợ hay không.

Tại thị trường Tokyo, đồng tiền chung châu Âu được giao dịch ở mức 1,1065 USD/euro và 136,58 yen/euro, tăng so với mức 1,1053 USD/euro và 136,12 yen/euro tại New York trước đó.

Đồng USD cũng lên giá so với đồng yen, được giao dịch ở mức 123,42 yen/USD so với 123,15 yen/USD tại New York.

Thống kê công bố ngày 1/7 cho thấy hoạt động chế tạo trong tháng Sáu tại Mỹ đứng ở mức cao nhất trong vòng năm tháng qua. Trong khi đó, theo hãng phân tích số liệu việc làm ADP, khu vực tư nhân của nền kinh tế lớn nhất thế giới này trong tháng Sáu đã kiến tạo thêm 237.000 việc làm, tăng so với con số 203.000 của tháng Năm và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 12/2014.

Vào cuối ngày 2/7, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố số liệu việc làm của lĩnh vực phi nông nghiệp trong tháng Sáu vừa qua.

Cũng trong phiên này, đồng USD hầu hết lên giá so với các đồng nội tệ khác của khu vực châu Á-Thái Bình Dương như đồng rupiah Indonesia, đồng baht Thái, đồng đôla Singapore, đồng peso Philippines, đồng won Hàn Quốc nhưng thấp hơn so với đồng rupee Ấn Độ./.