Trang sức bằng vàng được bày bán tại một cửa hàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 26/2, giá vàng thế giới tăng do đồng USD suy yếu đã giúp kim loại quý này phục hồi sau khi ghi nhận mức giảm theo tuần lớn nhất tính từ đầu năm tới nay.

Tuy nhiên giới đầu tư đang “án binh” chờ đợi buổi điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ của tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ diễn ra trong tuần này.

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 33 phút sáng ngày 27/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.331,01 USD/ounce, trong khi giá vàng Mỹ giao tháng Tư tăng 2,5 USD, hay 0,2% và chốt phiên ở mức 1.332,80 USD/ounce.

[Giá vàng thế giới đi lên sau bốn ngày sụt giảm liên tiếp]

Những bình luận của ông Powell sẽ được các thị trường theo sát để tìm kiếm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ. Phiên này, chỉ số USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã rời khỏi các mức cao, từ đó đẩy giá vàng đi lên.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cho biết, sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kết thúc, nhu cầu của Trung Quốc đối với vàng giao ngay cũng là một nhân tố hỗ trợ giá kim loại quý này.

Cùng phiên, giá bạc tăng 0,2% lên 16,57 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,1% và được giao dịch ở mức 997,20 USD/ounce./.