Doosan Vina xuat khau thiet bi khu man nang den Saudi Arabia hinh anh 1Xuất khẩu thiết bị khử mặn qua cảng Doosan Vina Dung Quất. (Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm/Vietnam+)

Ngày 28/10, Công ty Trách nhiệm hữu hạn công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết nhà máy Water của Doosan Vina đã hoàn thành việc xuất khẩu thiết bị khử mặn hóa hơi đa giai đoạn với trọng lượng nặng 4.500 tấn cuối cùng trong hợp đồng cung ứng 4 thiết bị khử mặn của dự án Yanbu Phase 3 sang Saudi Arabia.

Bốn thiết bị khử mặn "Made in Việt Nam" này tạo ra 380 triệu lít nước/ngày cho người dân ở Saudi Arabia. Đây là thiết bị khử mặn thứ tám mà nhà máy Water đã hoàn thành kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2009.

Mỗi thiết bị khử mặn có kích thước gần bằng một sân bóng đá (rộng 34,4m, dài 143m), cao tương đượng một tòa nhà 5 tầng và có khả năng sản xuất ra 95 triệu lít nước sạch mỗi ngày từ nguồn nước biển vô tận.

Một khi 4 thiết bị này hoạt động cùng nhau, chúng có thể cung cấp đủ nước cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hằng ngày của hơn hàng triệu người dân Vương quốc Saudi Arabia./.

Nguyễn Đăng Lâm (Vietnam+)