Đồng hồ đeo tay thông minh chữ nổi đầu tiên của Dot. (Nguồn: AVING NEWS)

Công ty DOT đã mang đến triển lãm SENDEX 2015 sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh chữ nổi đầu tiên dành cho người khiếm thị nhận được rất nhiều sự quan tâm. Triển lãm về các sản phẩm phúc lợi y tế và chăm sóc sức khỏe được tổ chức từ ngày 5/11-7/11 tại trung tâm triển lãm Kintex.

Đồng hồ Dot dành cho người khiếm thị là sản phẩm chỉ cần sờ tay lên màn hình, người dùng có thể tiếp nhận thông tin nhờ hệ thống 24 nút chấm Braille hiển thị tất cả chữ cái và con số bằng chữ nổi.

Giá của đồng hồ Dot chỉ bằng 1/10 so với giá của các sản phẩm tương tự hiện nay. Giá bán dự kiến khoảng 300.000 won (khoảng 5,7 triệu đồng).

Smartwatch Dot không chỉ có chức năng xem giờ, mà còn được kết nối với smartphone qua bluetooth, giúp người dùng có thể nhận thông tin một cách dễ dàng qua các chấm dot được hiển thị trên màn mình.

Bằng sự đa dạng hóa các hình thái module, công ty có kế hoạch ứng dụng mở rộng, cải thiện độ cảm biến của sản phẩm để đưa ra các sản phẩm cải tiến tiếp theo như Braille pad, Braille navigation và VR haptic thế hệ mới.

Hồi tháng 8 vừa qua, sản phẩm này cũng đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các tờ báo hàng đầu thế giới như tạp chí Time của Mỹ, BBC của Anh, Tech Asia Popular Science...

Ngoài ra, sản phẩm còn nhận được sự quan tâm từ các trường học tại nước ngoài, các viện nghiên cứu và các đoàn thể NGO, qua đó có thể thấy được sản phẩm đang được chú ý trên toàn thế giới.

(Nguồn: AVING NEWS)

​Ông Kim Joo Yoon, giáo đốc của công ty cho biết “Hiện nay, chỉ có khoảng 10% người khiếm thị có việc làm. Chúng tôi hy vọng sản phẩm sẽ giúp giải quyết được tình trạng bất bình đẳng trong giáo dục và tiếp nhận thông tin đối với tất cả những người khiếm thị, suy yếu thị lực trên thế giới."

Đồng hồ Dot hiện đang nhận đặt hàng trước từ khách hàng trên toàn thế giới thông qua trang web www.dotincorp.com và dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm tại thị trường Mỹ trong thời gian tới.