Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng giả tại địa chỉ số 2A ngõ 49 phố Thái Thịnh 2. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Đột kích cơ sở sản xuất quần áo nằm sâu trong ngõ Thái Thịnh 2, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn bộ quần áo thể thao, quần bò và đồ lót được gắn nhãn mác giả các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài.

Sáng 22/6, qua trinh sát địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi Cục Quản lý thị trường) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 và Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Đống Đa) bất ngờ kiểm tra ngôi nhà số 2A, ngõ 49, phố Thái Thịnh 2, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ khoảng 10.000 chiếc quần bò, quần áo thể thao và đồ lót đang được gia công và gắn nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng như Levi's, Triumph, Nike...

Theo lời khai của chủ cơ sở là Hà Hải Đăng (quê quán Nghi Xuân Hà Tĩnh), sau khi thu mua quần áo và đồ lót trôi nổi trên thị trường, Đăng đã cho công nhân tẩy nhãn mác gốc (hầu hết là hàng Trung Quốc) rồi gắn các thương hiệu nổi tiếng để bán ra thị trường.

Đáng chú ý, Đăng và nhân viên còn lập một trang web với địa chỉ: www.shopnoiy.net; để quảng cáo và bán hàng qua mạng. Hầu hết hàng hóa của Đăng đều được quảng bá là hàng có xuất xứ từ Thái Lan, Hàn Quốc...

Theo Đăng, cơ sở này đã hoạt động được hơn một năm và 3 trong 4 tầng của ngôi nhà trên thực chất là một "lò" gia công hàng giả.

Một đại diện của Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 13 cho biết, hiện lực lượng liên ngành đang tiến hành phân loại số hàng hóa trên, sau khi hoàn chỉnh hồ sơ sẽ tiến hành xử lý chủ cơ sở trên theo quy định của pháp luật./.

Những chiếc quần jeasn trôi nổi sau khi thay thế nhãn gốc sẽ biến thành hàng Thái Lan, Hàn Quốc. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Số quần áo này sẽ được cập nhật lên website để bán ra thị trường. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Toàn bộ ngôi nhà được biến thành nơi cất giữ hàng giả. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Chỉ cần chiếc máy khâu là quần áo trôi nổi sẽ biến thành hàng nhập khẩu. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)